Microsoft nhòm ngó thị trường smartphone

08:0403/10/2012

Theo nguồn tin của WPCentral, đại gia công nghệ Microsoft đang trên đường dấn thân vào con đường sản xuất smartphone.

 Mobile-news, Microsoft, smartphone, Windows Phone 8, Nokia, HTC, Samsung,  
Có hay không smartphone mang nhãn mác Microsoft?

WPCentral cho biết Microsoft đã chuẩn bị đủ công nghệ, phần cứng để sản xuất mẫu smartphone cho riềng mình. Thậm chí, một số nguồn tin khác của WPCentral còn khẳng định, "hàng" đã được phát triển xong, chỉ đang chờ kiểm thử.

Trong vài tháng qua, Microsoft rất sốt sắng với màn ra mắt smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone 8 của Nokia, HTC hay Samsung. Điều đó cho thấy, kể cả khi có sẵn "gà nhà" Windows Phone, smartphone Microsoft chưa chắc cạnh tranh nổi với đối thủ cùng dòng.

Mảng smartphone không phải là miếng bánh dễ ăn. Nhiều đại gia cũng từng phải ngậm ngùi khai tử sản phẩm của mình vì không đọ nổi với Apple hay Samsung. Vì thế, bạn đọc Gizmodo nói rằng Microsoft nền an phận với việc làm hệ điều hành và phần mềm thì hơn.

Tuy nhiền, từ lúc nghiền cứu, phát triển xong đến lúc đến tay người dùng là một con đường rất dài và rất lâu. Chúng ta nền chăng cần lạc quan về mẫu smartphone của Microsoft? Có hai yếu tố, một là thời gian gần đây thẩm mỹ thiết kế của Microsoft cũng đã tiến bộ khá nhiều. Thứ hai là sản phẩm máy tính bảng Surface của Microsof cũng không tệ, thậm chí là đủ sức cạnh tranh và đánh bật các đối thủ cùng cấp. Vậy thì cớ gì chúng ta không hy vọng vào một smartphone mang nhãn mác Microsoft làm thỏa mãn cả về phần nhìn lẫn chức năng bền trong.

Theo The Box

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD