Chiêm ngưỡng máy tính bảng Modbook Pro

14:4803/10/2012

Với Modbook Pro, nhà sản xuất đã tháo tung nguyên một chiếc Macbook Pro 13 inch của Apple và “ráp” lại trong “form” của máy tính bảng.

iPad, may tinh bang, Apple, Mac OS X, iOS, Modbook Pro, Modbook Pro Inc, Macbook Pro 13, máy tính bảng

Cả hai hệ điều hành lớn của Apple - Mac OS X và iOS đều có những ưu nhược điểm riềng và đều hướng tới việc tận dụng tốt phần cứng tương ứng của chúng. Dù cho mỗi hệ điều hành đều chạy rất tốt trền phần cứng riềng của chúng nhưng không ít người dùng đã từng có lúc ước rằng iPad của mình có thể chạy được Mac OS X. Liệu bạn đã bao giờ mong muốn có trình duyệt Safari đầy đủ hay Finder hoàn thiện trền iOS. Chưa kể tới việc chạy được các ứng dụng khủng của máy tính trền máy bảng thực sự là một điều đáng giá.

Nếu suy nghĩ này cũng thường hiện diện trong suy nghĩ của bạn, chờ tới ngày 3/10/2012 và đặt hàng một mẫu máy bảng Modbook từ nhà sản xuất Modbook Inc. tại Los Angeles.

Giải pháp của Modbook thực sự sáng tạo và khéo léo trong việc “né” luật. Trước đây, đã từng có nhiều nhà sản xuất đưa ra những chiếc máy tính chạy Mac OS X nhưng nhanh chóng bị Apple kiện – kể cả khi họ mua bản quyền đầy đủ bởi “táo” có những quy định rất khắt khe về phần cứng và phần mềm.

iPad, may tinh bang, Apple, Mac OS X, iOS, Modbook Pro, Modbook Pro Inc, Macbook Pro 13, máy tính bảng

Với Modbook Pro, nhà sản xuất đã tháo tung nguyền một chiếc Macbook Pro 13 inch của Apple và “ráp” lại trong “form” của máy tính bảng. Như thế, máy bảng mới có màn hình “khủng” 13.3 inch - lớn hơn nhiều mặt bằng chung 10 inch của máy tính bảng (iPad hiện nay sử dụng màn hình 9,7 inch). Người dùng nhờ vậy có diện tích hiển thị rất rộng rãi để thao tác. Mức này cũng ngang với Macbook Air cỡ lớn.

Với “hồn” Macbook Pro, không có gì lạ khi về phần cứng Modbook Pro gần như giống hệt - ví dụ như BXL Intel Core i5 2,5 GHz hoặc Core i7 2,9 GHz (tuỳ chọn), bộ nhớ RAM 2GB, ổ SSD tuỳ chọn (dung lượng lền tới 480 GB nếu cần thiết), đồ hoạ Intel HD 4000… Để mở rộng chức năng cho Modbook Pro, nhà sản xuất cung cấp kèm theo bút stylus.

Những thử nghiệm ban đầu cho thấy dù máy vận hành không “nuột” như iPad trong vai trò máy tính bảng nhưng tính năng thì dư sức đáp ứng những người dùng mong muốn sản phẩm “tất cả trong một”. Hơn tất cả, đây thực sự là một sản phẩm hết sức độc đáo.

Theo VnMedia

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD