Nokia “treo giá” bán trụ sở khởi điểm 258 triệu USD

15:0703/10/2012

Nhằm bù vào khoản lỗ trong quý II và tăng thêm tiềm lực tài chính, Nokia đang tính chuyện bán trụ sở chính của mình tại Espoo, Phần Lan.

 

Nokia, Lumia, Windows Phone, Espoo
Nokia tính bản trụ sở để ổn định tài chính

Nhằm tăng thềm nguồn lực tài chính, Nokia đang tính chuyện bán trụ sở chính của mình tại Espoo, Phần Lan với mức giá 258 triệu USD. Trước đó, Nokia cũng đã thực hiện một loạt các biện pháp để giảm các khoản chi phí không cần thiết như cắt giảm nhân công, đóng cửa một số dây chuyền sản xuất ở Đức, Canada và Phần Lan. Những việc này có thể thấy Nokia vẫn còn đang trong tình trạng khó khăn về tài chính.

Theo Reuters, việc bán trụ sở chính tại Espoo không có nghĩa là Nokia sẽ ngừng hoạt động tại thị trường nội địa, thay vào đó, công ty sẽ chuyển sang một địa điểm mới với chi phí rẻ hơn. Trang tin của Phần Lan là Helsingin Sanomat cho biết việc bán trụ sở sở chính tại Espoo có thể là một phần trong nỗ lực giải quyết khó khăn trong việc kinh doanh điện thoại của Nokia ở thời điểm hiện tại.

Theo Timo Ihamuotila – người đại diện của Nokia cho biết công ty định giá trụ sở của mình từ 258 triệu USD tới 386 triệu USD. Nếu thương vụ này hoàn tất, Nokia sẽ có một khoản phí lớn để bù vào số tiền bị lỗ gần 1 tỷ USD trong quý II vừa qua.

Thời gian gần đây, Nokia đã đón nhận được những tín hiệu tích cực từ việc bán các dòng máy Lumia chạy Windows Phone. CEO Stephen Elop khẳng định Nokia sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn nữa đối với các sản phẩm này và việc ổn định tài chính sẽ là tiền đề vững chắc cho công ty.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD