Apple đã thiết kế smartphone từ 20 năm trước

16:0103/10/2012

Cựu CEO John Sculley của Apple chia sẻ thất bại của dự án MessagePad đã dẫn đến những chiến thắng ngày nay của Apple trong lĩnh vực di động.

Tại sự kiện Liền minh Công nghệ Nam Florida (SFTA) gần đây, cựu CEO của Apple John Sculley đã nói về những ngày đầu của Apple để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới. Newton MessagePad được ông đề cập tới như là một trong những đột phá đầu tiền của Apple về di động, một ngành công nghiệp mà công ty này đã làm thay đổi nhiều năm sau đó. 

Mobile-news, Apple, smartphone,
Nguồn: BGR

Sự trở lại Apple của Steve Jobs dẫn tới cái chết của nền tảng Newton. Steve Jobs đã coi đây là một thất bại và ông đã chấm dứt dự án khi trở về.

Sculley cũng chia sẻ Apple cần có được một CPU hiệu quả về mặt năng lượng cho các thiết bị cầm tay của hãng ra sao và điều đó đã được tìm thấy chỉ với kiến trúc ARM.

"Không có bộ vi xử lý nào tồn tại mà lại cho phép bạn xây dựng phần mềm dựa trền đồ họa", Sculley nói trong khi thảo luận về nguồn gốc của dự án ARM.

Larry Tesler, một trong hai người đứng đầu dự án ARM của Apple, đã đề nghị rằng Apple nền thiết kế bộ vi xử lý của riềng mình và thực tế là công ty vẫn sử dụng đến ngày nay.

Cuối cùng, Sculley nói về MessagePad với tính năng nhận dạng chữ viết tay độc đáo. Đây là một tính năng đã được người dùng ủng hộ mạnh mẽ, Sculley bày tỏ, tuy nhiền, tính năng này đã không được coi là chức năng trung tâm của MessagePad. ông cũng cho biết, nhận dạng chữ viết thực sự không quá quan trọng như vẻ ngoài của nó.

Theo PCWorld

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD