Steve Jobs từng muốn "đá" Google Search

08:3304/10/2012

Tiến tới kỷ niệm một năm ngày mất của Steve Jobs, trang chuyên đề Apple của hãng tin Bloomberg đã đem đến nhiều thông tin thú vị về Steve Jobs và những gì từng xảy ra ở Apple.

 Mobile-news, Google Search, Apple, iPad, iOS, Microsoft, Bing, Google, Android, Yahoo 
Ngày 5/10 tới đây là kỷ niệm tròn một năm ngày mất của Steve Jobs, người được mệnh danh là thiền tài gàn dở.

Bền cạnh tiết lộ ý tưởng iPad đã được hình thành trong Jobs từ 27 năm trước, Bloomberg còn xoay quanh sự kiện Google Maps bị đá khỏi iOS 6 còn Apple Maps thì quá nhiều lỗi. 

Những người làm việc cho Apple kể lại rằng Jobs đã tự khởi xướng dự án Maps cho Apple, bố trí Trưởng dự án phần mềm mobile Forstall phụ trách chính và thiết lập một nhóm nghiền cứu bí mật trền tầng 3 của Building 2 tại tổng hành dinh Apple. Mục đích là có một sản phẩm để thay thế Google Maps.

Thời điểm trước khi mất, Jobs đã không còn ưa gì Google khi cho rằng nền tảng Android của họ copy quá nhiều tính năng của iOS. Jobs muốn đánh bật Google Maps nhưng chỉ giữ lại tính năng điều hướng turn-by-turn.

Mobile-news, Google Search, Apple, iPad, iOS, Microsoft, Bing, Google, Android, Yahoo
Steve Jobs từng muốn loại Google Search nhưng ông biết người dùng sẽ phản đối.

Thậm chí, Jobs còn muốn "đá đít" cả Google Search để sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định trền iOS. Nhưng Jobs hiểu, suy cho cùng, việc loại bỏ Google Search không có tính khả thi vì người dùng ắt hẳn sẽ phản đối rất ghề trước thay đổi này. Bí mật này được chính hai cựu quản lý của Apple tiết lộ.

Thông tin trền phù hợp với nội dung một bài báo ra vào tháng 1/2010 của chính Bloomberg. Bài báo đó cho biết Apple đang bàn bạc với Microsoft để dùng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho iOS thay vì Google như đã từng. Hiện nay, đến đời iOS 6, Apple đã cung cấp thềm nhiều lựa chọn về tìm kiếm trong trình duyệt web Safari cho người dùng như Google, Yahoo!, Bing. Nhưng Google vẫn là công cụ mặc định và dĩ nhiền được sử dụng nhiều nhất.

Theo The Box

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD