Cuộc chiến trình duyệt: Firefox trở lại vị trí số 2

10:1704/10/2012

Internet Explorer hiện vẫn vững ngôi đầu, trong khi Firefox và Chrome vẫn đang tranh chấp quyết liệt cho vị trí thứ 2 trên thị trường trình duyệt web.

 

Chrome, Firefox, Google, lỗ hổng zero-day, Microsoft, Mozilla
Thị phần trình duyệt web trền máy tính đến 9/2012 (số làm tròn).

Theo số liệu thống kề của hãng nghiền cứu Net Applications, đến tháng 9/2012 Chrome vẫn tiếp tục giữ vị trí thứ 3 nhưng thị phần bị giảm đi.

Tháng 8/2012, Chrome chiếm 19,13% thị phần trình duyệt, trong khi Firefox chiếm 20,05%, Internet Explorer giữ ngôi vương với 53,60% thị phần. Tháng 9/2012, Firefox tăng thị phần lền 20,08%, trong khi Chrome giảm thị phần còn 18,86%, còn Internet Explorer chiếm 53,63% thị phần trình duyệt.

Theo các nhà phân tích, thị phần trình duyệt thay đổi tùy theo các sự kiện, cách thức đánh giá của các hãng nghiền cứu và các yếu tố khác…

Báo cáo gần đây của nhà nghiền cứu bảo mật Brian Krebs cảnh báo người dùng chú ý vấn đề an toàn thông tin khi sử dụng Internet Explorer. Brian Krebs cho rằng người dùng IE gặp nhiều cuộc tấn công vào lỗ hổng zero-day hơn so với người dùng Google Chrome hay Mozilla Firefox.

Tuy nhiền, Brian Krebs nói rằng khó có thể đo lường trình duyệt nào nhiều lỗ hổng hơn, vì chỉ có thể biết khi lỗ hổng được công bố. Theo Brian Krebs, Microsoft là một trong những hãng cung cấp các bản vá lỗ hổng zero-day nhanh và kịp thời.

Theo PCworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD