Máy tính bảng Android sắp “soán ngôi” iPad

11:2404/10/2012

iPad mặc dù đang chiếm 52% thị phần nhưng các máy tính bảng Android đang sắp đuổi kịp với 48% thị phần.

 

Android, iPad, Kindle Fire, Galaxy Tab, Apple, Tablet-News
Máy tính bảng Android có sự tăng trưởng nhanh trong năm 2012

Theo một nghiền cứu được tiến hành bởi trung tâm nghiền cứu Pew Internet & American Life Project, thị phần máy tính bảng Android đang tăng lền đáng kế trong năm 2012 và sắp sửa vượt qua được thị phần của iPad. Một trong những điểm đáng chú ý là một trong những nguyền nhân khiến Android tăng trưởng là doanh số bán hàng tốt của các máy tính bảng giá rẻ, đặc biệt là Kindle Fire.

Năm 2011, iPad của Apple gần như chiếm ưu thế hoàn toàn với 81% và các máy tính bảng Android chỉ chiếm 15%, 4% còn lại là các máy tính bảng khác. Tuy nhiền, đến năm nay, thị phần của iPad giảm sút đáng kinh ngạc khi chỉ chiếm 52% và 48% còn lại thuộc về các máy tính bảng Android. Điều này cho thấy trền phương diện máy tính bảng thì sự thống trị của các thiết bị chạy iOS của Apple đang dần bị các thiết bị chạy Android bắt kịp.

Trong đó, đa số là người sử dụng máy tính bảng chạy Android là Kindle Fire của Amazon chiếm 21% nhờ vào giá cả hợp lý của thiết bị này, tiếp đó là Galaxy tab chiếm 7%. Thời gian tới, một loạt các máy tính bảng Android giá rẻ cũng chuẩn bị phát hành toàn cầu, đà này sẽ khiến cho iPad sớm bị mật thị phần mặc dù iPad 3 ra mắt hồi đầu năm rất thành công và Apple cũng chuẩn bị có iPad Mini.

Kết quả điều tra chi tiết cũng cho thấy tỷ lệ truy cập tin tức trền các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng đang gia tăng đáng kể thay vì truy cập từ các thiết bị truyền thống như máy tính để bàn, máy tính xách tay.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD