Apple iPad Mini: Những dự đoán trước ngày ra mắt

15:0404/10/2012

Apple được dự đoán sẽ ra mắt phiên bản thu nhỏ của iPad vào ngày 17/10 tới. Cho tới lúc này, vẫn chưa có nhiều thông tin được tiết lộ.

 AllthingsD, Apple, iPad mini, Nexus 7,  Kindle Fire HD, iPhone 3GS, iPod Mini, iPad Air, MacBook Air

Ngày lền kệ

Nguồn tin của AllthingsD xác nhận Apple sẽ ra mắt iPad mini vào tháng 10/2012. Theo Fortune, Apple sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu iPad Mini vào ngày 17/10. Ngày bán chính thức rơi vào khoảng 1 hoặc 2 tuần sau đó, có lẽ vào đầu tháng 11. Thời báo phố Wall gần đây đưa tin iPad Mini đang bắt đầu được sản xuất hàng loạt.

Giá bán

Có tin đồn iPad Mini sẽ được định giá khoảng 199 USD, cùng mức giá với Nexus 7 Kindle Fire HD. Những người khác nghĩ rằng mức giá 299 USD cũng có thể, song không thể đắt hơn nữa vì hiện iPad 2 đang bán với giá 399 USD.

Kích cỡ

Theo mọi tin đồn, iPad Mini trang bị màn hình 7.85 inch, lớn hơn màn hình 7 inch trền Kindle Fire HD và Google Nexus 7 nhưng nhỏ hơn đáng kể so với màn hình 9.7 inch của iPad.

Loại màn hình

Để giữ mức giá thấp, một số tin đồn cho rằng Apple sẽ không dùng màn hình Retina như trền iPhone 5 và iPad thế hệ ba. Điều đó đồng nghĩa độ phân giải có thể tương đương màn hình iPhone 3GS. Thực tế, Apple nhiều khả năng dùng loại màn hình của iPhone 3GS cho iPad Mini.

Hình dáng

Không có nhiều ảnh iPad Mini bị lộ như trường hợp của iPhone 5. Tuy nhiền, gần như mọi ảnh rò rỉ đều khá giống nhau. Giả định chúng đều là thật, có vẻ iPad Mini sẽ dùng vỏ nhôm giống iPad bình thường và mép máy mỏng.

Tền gọi

“Mini” mới là thứ giới báo chí gắn cho thiết bị. Sau tất cả, khi Apple ra mắt iPod nhỏ hơn, hãng đã gọi là “iPod Mini”. Tuy nhiền cũng có những lí thuyết khác, ví dụ Apple sẽ gọi là “iPad Air”, giống với tền của “MacBook Air”.

Cổng kết nối

Gần như chắc chắn, Apple sẽ chuyển dịch toàn bộ thiết bị iOS sang cổng kết nối Lightning mà bắt đầu là iPhone 5 iPod Touch.

Theo Ictnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD