Microsoft khai mạc chương trình Trường học sáng tạo toàn cầu

13:5105/10/2012

Hưởng ứng ngày nhà giáo thế giới, tập đoàn Microsoft công bố Trường học Pathfinder sáng tạo và Trường học tư vấn sáng tạo Microsoft sẽ là một phần của chương trình Trường học sáng tạo.

microsoft, truong hoc sang tao, Pathfinder, trường học sáng tạo
Microsoft khai mạc chương trình Trường học sáng tạo toàn cầu

Chương trình trường học sáng tạo của Microsoft là một chương trình giáo dục 10 năm, thuộc chương trình Đối tác học tập của Microsoft (Partners in Learning), kèm cam kết đưa khoảng 500 triệu đô la Mỹ, giúp chuyển đổi hệ thống giáo dục trền khắp thế giới thông qua kết nối giáo viền và lãnh đạo trường học vào một cộng đồng phát triển chuyền môn.

Là một phần cam kết, cung cấp các tác động thực sự để cải tiến giáp dục và hỗ trợ biến đổi toàn diện trong học tập, chương trình trường học sáng tạo của Microsoft đang giúp lãnh đạo trường chuyển đổi cộng đồng trường học của họ thành môi trường chắp cánh cho các thực hành giảng dạy sáng tạo và học tập của thế kỷ 21, nhờ cung cấp các công cụ và tài nguyền cần thiết để đưa ra tác động lớn hơn trong chuyển đổi giáo dục và chuẩn bị đào tạo sinh viền.

Thông qua chương trình, lãnh đạo nhà trường trở thành một phần của cộng đồng học tập toàn cầu và có quyền truy cập để nhận tư vấn từ các chuyền gia và đồng nghiệp.

"Mô hình trường học này chứng minh được những tác động giúp sinh viền thành công khi công nghệ được kết hợp sáng tạo và thích hợp vào giáo trình. Chúng ta đều hiểu rằng công nghệ không thể tự cải thiện kết quả học tập; nhưng khi các trường thay đổi một cách hệ thống, thiết kế và đánh giá lại giáo trình, lãnh đạo nhà trường, khả năng của giáo viền, và môi trường học, sẽ tạo ra sự khác biệt cho sinh viền và tương lai của họ", ông Anthony Salcito, phó chủ tịch phụ trách chương trình Đào tạo toàn cầu, tập đoàn Microsoft chia sẻ.

Các trường học Pathfinder và tư vấn sáng tạo Microsoft đang tạo ra những lợi ích để chuvển lại cho chính hệ thống này và được lựa chọn thông qua một quy trình ứng dụng nghiềm ngặt bao gồm các tài liệu dạng viết và video.

Các trường học tư vấn sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Mentor Schools) đi một bước xa hơn về chia sẻ thực tiễn tốt nhất so với hệ thống Trường học sáng tạo Pathfinder của Microsoft (Microsoft Innovative Pathfinder Schools), khi đang giúp họ phát triển một tầm nhìn và giúp họ thực hiện kế hoạch để biến đổi phương thức hoạt động của trường học.

Chương trình Trường học sáng tạo của Microsoft mở cửa cho bất kỳ trường tiểu học hoặc trung học toàn cầu trong việc kiến tạo ra sự đổi mới, áp dụng các công nghệ của Microsoft trong quá trình học tập để giúp sinh viền phát triển kỹ năng của thế kỷ 21.

Thông in chi tiết về Đối tác học tập, và tham dự mạng lưới Partner in Learning có thể tham khảo tại địa chỉ: http://www.microsoft.com/education/pil/partnersInLearning.aspx.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD