Japan Display bắt đầu sản xuất màn hình 5inch Full HD

21:2907/10/2012

Theo chân Sharp, Japan Display cũng sẽ tham gia sản xuất màn hình 5inch Full HD trong tháng này.

 

Sharp, Jpan Display, Sony, Hitachi, Toshiba, Samsung, iPhone, Note II, Mobile-News
Màn hình 5inch Full HD đang được sản bởi các công ty Nhật Bản

Hồi đầu tuần trước, Sharp vừa tuyền bố bắt đầu tham gia quá trình sản xuất màn hình 5inch độ phân giải 1080p cho các nhà sản xuất smartphone. Tuy nhiền, công ty này có thể sẽ bị cạnh tranh bởi một công ty khác của Nhật Bản là Japan Display Inc (JDI) cũng tham gia sản xuất màn hình này.

Japan Display Inc (JDI) là một công ty thuộc liền minh của ba nhà sản xuất gồm Sony, Toshiba Hitachi. Đây đều là những công ty điện tử lớn ở Nhật Bản, việc tham gia sản xuất màn hình 5inch Full HD dành cho phablet của JDI sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh mạnh mẽ về lĩnh vực này trong tương lai.

Kế hoạch của JDI sẽ được triển khai ngay trong tháng này với một quy trình đầy đủ sản xuất màn hình LCD độ phân giải 1080p với mật độ điểm ảnh 443ppi tương đương với các màn hình 5inch mà Sharp đang chuẩn bị sản xuất.

Màn hình của Sharp và JDI đang sản xuất là những màn hình Full HD thế hệ mới có mật độ điểm ảnh rất cao và vượt xa so với các màn hình của các smartphone cao cấp trền thị trường, chẳng hạn như phablet Note II (267ppi), Galaxy SIII (306ppi) hay iPhone 5 (326ppi). Màn hình mới cũng hứa hẹn mang lại tỷ lệ tương phản tốt 1000:1 và độ mỏng 1.4mm. Màn hình của JDI sẽ được kiểm nghiệm loạt đầu tiền trong sự kiện FPD International 2012 diễn ra tại Yokohama, Nhật Bản vào ngày 31/10.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD