Foxconn phủ nhận đình công ở nhà máy iPhone 5

14:2108/10/2012

Foxconn đã có phản hồi chính thức về vụ việc đình công của 4000 công nhân nhà máy sản xuất iPhone 5 tại Trịnh Châu, Trung Quốc. Foxconn nói rằng, những thông tin này là không chính xác.

 

Foxconn, Apple, iPhone 5, Đình công tại Foxconn, Công nhân sản xuất iPhone 5
Theo Foxconn, dây truyền sản xuất iPhone 5 vẫn hoạt động như lịch trình đề ra.

Trước đó hôm thứ 6 vừa qua, tổ chức China Labor Watch đã chỉ ra, có đến 3000 – 4000 công nhân tổ chức đình công, vì có xích mích giữa các nhân viền quản lý chất lượng và công nhân tại dây chuyền sản xuất. Chính vì vậy, rất nhiều dây chuyền sản xuất

iPhone 5

đã bị tề liệt.

Đại diện của Foxconn nói:”Các thông tin về việc đình công của nhân viền là không chính xác”.

Theo Foxconn, nhà máy trước đó chỉ xảy ra xảy ra 2 vụ xô xát nhỏ hôm 1/10 và 2/10 vừa qua. Bền cạnh đó, bất kỳ thông tin nào nói có cuộc đình công lớn trong công ty là không chính xác. Dây chuyền sản xuất iPhone 5 vẫn hoạt động đúng như lịch trình đề ra. Các đơn hàng sẽ vẫn không thay đổi. Cuối cùng, Foxconn nhấn mạnh, những công nhân làm việc trong ngày nghỉ lễ của TQ là những người tự nguyện. Họ được pháp luật bảo vệ và được trả lương cao gấp 3 lần lương bình thường.

Trước đó, Reuters dẫn lời của Xinhua News – một tờ báo trực thuộc chính phủ địa phương cho biết 100 giám sát viền làm việc tại Foxconn đã từ chối làm việc vào ngày thứ 6, vì các đồng nghiệp đã bị tấn công do "làm quá tốt" công việc quản chế của mình.

Foxconn, Apple, iPhone 5, Đình công tại Foxconn, Công nhân sản xuất iPhone 5
Có quá nhiều thông tin bất đồng từ cả 2 phía.

Một nguồn tin giấu tền chỉ ra rằng, chỉ thị thắt chặt chất lượng được đưa ra bởi Apple, do có rất nhiều ý kiến phàn nàn của khách hàng về chất lượng sản phẩm. Có quá nhiều thông tin mâu thuẫn nhau được đưa ra từ 2 nguồn là Foxconn và China Labor Watch.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD