Nokia lại mất “tướng”

15:2308/10/2012

Ilari Nurmi – Phó chủ tịch mảng Tiếp thị sản phẩm và chịu trách nhiệm cho chiến lược smartphone của Nokia xác nhận vừa rời khỏi hãng điện thoại Phần Lan.

 

Nokia, Lumia, Lumia 920, Lumia 820, Lumia 800, Lumia 900, Mobile-News
Mất Ilari Nurmi sẽ là một tổn thất của Nokia?

Theo báo cáo mới đây từ Reuters, Nokia vừa phải nhận một hung tin khi phó chủ tịch mảng Tiếp thị sản phẩm đồng thời là người chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược phát triển mảng smartphone là Ilari Nurmi vừa đệ đơn xin nghỉ việc. Đây là một tổn thất không nhỏ của Nokia bởi trước đó, Ilari Nurmi đang đảm nhận việc xây dựng chiến lược tiếp thị cho Lumia 920 và 820.

Địch thân Ilari Nurmi cũng đã xác nhận với Reuters trong một email rằng ông này đã rời khỏi Nokia nhưng không lý giải nguyền do mà ông quyết định nghỉ việc. Nhiều nhà phân tích đoán rằng, rất có thể Ilari Nurmi đã đưa ra quyết định rời khỏi Nokia sau khi hai mẫu điện thoại thông minh Lumia chạy Windows Phone 8 mà hãng này vừa công bố hồi tháng 8 trước gặp phải rất nhiều sự chỉ trích bởi không có nhiều sự đột phát, và điều này đã khiến không ít các nhà đầu tư thất vọng.

Khi Nokia giới thiệu Lumia 920820, chính Ilari Nurmi là người đã đại diện cho Nokia trình bày về hai mẫu sản phẩm này. Mặc dù được kỳ vọng khá nhiều nhưng Lumia 920 và 820 đã không tạo được nhiều khác biệt so với bản Lumia 900 và 800, nhất là giá thành và thời điểm bán không được công bố khiến nhiều người còn e ngại.

Được biết, trước khi trở thành Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị sản phẩm, ông Ilari Nurmi từng là người đứng đầu bộ phát triển dòng điện thoại thông minh E-Series của Nokia.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD