Quý III/2012: Lợi nhuận HTC tiếp tục sụt giảm

19:4908/10/2012

Không thể cạnh tranh với các smartphone Galaxy của Samsung, HTC lại bị sụt giảm lợi nhuận trong quý tài chính thứ III năm nay.

 

HTC, One X, One S, Galaxy, 8X, 8S, Samsung, One X+, Windows Phone 8, Mobile-News
HTC hy vọng bộ đôi 8X và 8S sẽ giúp công ty "đổi vận"

HTC vừa phải đón nhận một tin không vui khi báo cáo tài chính quý III không mang lại những tín hiệu kinh doanh tích cực cho công ty Đài Loan. Thay vào đó, HTC tiếp tục bị sụt giảm lợi nhuận 79% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyền nhân được giải thích là do sức cạnh tranh mạnh mẽ các smartphone Galaxy của Samsung khiến HTC thất thế.

Tổng doanh thu quý III của HTC đạt 2.4 tỷ USD, thấp hơn so với quý II với doanh thu 3 tỷ USD và thua xa doanh thu 4.5 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng đạt 133 triệu USD, kém xa khoản lợi nhuận 636 triệu USD đã giành được từ năm ngoái, thời gian mà HTC đã tăng được lợi nhuận tới 68%.

Đối với Samsung, thời gian này được xem là “mùa làm ăn” của công ty Hàn Quốc khi mỗi quý, ước tính Samsung đạt khoản lợi nhuận khá đều khoảng 7.3 tỷ USD. Tuy nhiền, phải đến 26/10 tới Samsung mới có báo cáo tài chính chính thức về quý vừa qua.

Mặc dù lợi nhuận của HTC sụt giảm nhưng đây là điều mà nhà sản xuất Đài Loan đã lường trước được trong tình hình tài chính khó khăn hiện nay. Doanh thu từ các smartphone gồm One S và One X sụt giảm là nguyền nhân trực tiếp ảnh dẫn tới việc sụt giảm lợi nhuận của HTC. Tuy nhiền, trong quý cuối cùng của năm 2012, HTC sẽ bắt đầu tung ra One X+ và bộ đôi Windows Phone 88X 8S hứa hẹn sẽ “đổi vận” cho công ty này.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD