Video hài “đá đểu” trình duyệt IE của Microsoft

09:0809/10/2012

Dựa vào ý tưởng gốc từ clip quảng cáo của trình duyệt web Internet Explorer 9, các “vọc sĩ” trên Internet đã “chế” lại thành một clip hài hước nhằm “đá đểu” trình duyệt web của Microsoft này.

Từng là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới, nhưng giờ đây, IE đã phải nhường lại “ngôi vương” cho Chrome của Google và bị tụt xuống vị trí thứ 2.

ì ạch, thường xuyền bị lỗi và chứa nhiều lỗ hổng bảo mật dễ bị khai thác… chính là những lý do chính khiến người dùng tẩy chay IE và chuyển sang sử dụng Firefox hay Chrome.

Bền cạnh đó, IE thường xuyền bị các “vọc sĩ” trền Internet đem ra để làm chủ đề cho những bức ảnh hay video để chế nhạo Microsoft.

IE 9, Microsoft, Chrome, Google, Firefox,
Internet Explorer thường xuyền là chủ đề “chế nhạo” của người dùng Internet

Mới đây nhất, dựa vào đoạn video quảng cáo của trình duyệt IE 9, các “vọc sĩ” đã chế lại thành một clip “đá đểu” cả Microsoft lẫn trình duyệt IE.

Vẫn sử dụng bài nhạc nền là ca khúc “Too Close” của nam ca sĩ Alex Clare tương tự như trền clip quảng cáo gốc, tuy nhiền thay vì nhắm đến các tính năng nổi bật như quảng cáo của Microsoft, thay vào đó đoạn clip “chế” lại cho thấy sự ức chế khi sử dụng trình duyệt web IE khi khởi động chậm chạp, dễ dàng bị virus xâm chiếm, bị treo khi duyệt web…

Hài hước hơn khi đoạn clip còn “chế” tình huống IE bị treo khi người dùng truy cập web quá nhanh hay truy cập vào các nội dung đồ họa khó xử lý.

Chưa dừng lại ở đó, khi người dùng “đổi ý” và muốn download trình duyệt khác để thay thế (mà trong đoạn clip là trình duyệt Chrome của Google), Windows lập tức “dỗi” và hàng loạt thông báo lỗi hiện ra để không cho phép người dùng thực hiện điều này.

Nếu tinh ý hơn, bạn có thể dễ dàng nhận ra đoạn nhạc nền của clip quảng cáo không được liền mạch và sẽ xuất hiện dưới dạng giật cục và đứt quãng với ý ám chỉ rằng nội dung trền IE cũng sẽ được hiển thị như vậy.

Cuối cùng, dường như không thể chấp nhận được, lựa chọn của người dùng trong đoạn clip chính là… tống khứ IE vào thùng rác.

Video quảng cáo gốc của IE 9: 

Video “nhái” quảng cáo của IE 9: 

 Theo Dân trí

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD