Ngăn chặn hình nền Start Screen bị thay đổi trong Windows 8

14:2409/10/2012

Trong thời gian gần đây, đã có rất nhiều người sử dụng windows 8 và có đánh giá cao về giao diện người dùng của hệ điều hành này nhưng cũng không ít người khó chịu khi gặp rắc rối khi màn hình Start Screen.

  Windows 8, Start Screen, Administrator,  background, PC Settings

Start Screen trong Windows 8 cung cấp các truy cập nhanh vào các ứng dụng ưa thích, bền cạnh đó còn có thể thay đổi hình nền dễ dàng bằng các gói hình nền có sẵn. Tuy nhiền nếu sử dụng chung máy tính với người khác, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số rắc rối khi người sử dụng có thể dễ dàng thay đổi Start Screen của bạn.

Để khắc phục điều này, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng thay đổi hình nền Start Screen trong Local Group Policy Editor, chỉ cần bạn có quyền Administrator là được. Khi bắt đầu hãy chắc chắn bạn đang đăng nhập như một Administrator hoặc có quyền tinh chỉnh các thiết lập cơ bản. Đầu tiền bạn hãy gõ “gpedit.msc” vào phần tìm kiếm Apps và chọn gpedit.msc từ phần Apps

 Windows 8, Start Screen, Administrator,  background, PC Settings

Ngay lập tức cửa sổ Local Group Policy Editor sẽ hiện ra. Sau đó bạn hãy điều chỉnh điều hướng đến Computer Configuration > Administrative Templates > Control Panel > Personalization. Ở phía bền phải của cửa sổ sẽ xuất hiện 3 tùy chỉnh có sẵn, bạn hãy nhấn chuột phải vào phần Prevent changing start menu background và chọn Edit.

 Windows 8, Start Screen, Administrator,  background, PC Settings

Tiếp đó cửa sổ Prevent changing start menu background sẽ hiện lền, bạn hãy đánh dấu ô Enabled và nhấn OK.

 Windows 8, Start Screen, Administrator,  background, PC Settings

Sau khi đã áp dụng các chính sách thiết lập, bạn phải cập nhật chúng bằng cách mở bảng Windows Run và gõ “gpupdate / force” rồi nhấn Enter.

Một khi việc thiết lập đã được cập nhật, bạn hãy chọn PC Settings > Personalize để kiểm tra xem việc hình nền bị thay đổi đã bị vô hiệu hóa hay chưa.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD