80.000 người dùng Chrome bị lừa tải Bad Piggies giả mạo

15:0410/10/2012

Hơn 80.000 người dùng trình duyệt Chrome bị lừa tải về ứng dụng game Bad Piggies giả mạo có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân và phải xem quảng cáo “bất đắc dĩ”.

 

Bad Piggies, Bad Piggies giả mạo, Chrome, virus, mã độc, thông tin cá nhân, tấn công, bảo mật

Barracuda Networks – một công ty chuyền về bảo mật và bảo vệ dữ liệu – tiết lộ rằng hơn 80.000 người dùng Chrome đã trở thành nạn nhân của một phiền bản Bad Piggies giả mạo.

Nếu bạn đã tải về ứng dụng Bad Piggies dành cho trình duyệt Chrome, rất có thể bạn cũng là 1 trong 80.000 nạn nhân mà Barracuda Networks nhắc đến . Ứng dụng giả mạo này sẽ cài đặt một plug-in tự động hiển thị quảng cáo khi bạn truy cập các website nổi tiếng như eBay, MySpace, MSN, Yahoo...

Bad Piggies, Bad Piggies giả mạo, Chrome, virus, mã độc, thông tin cá nhân, tấn công, bảo mật

Theo báo cáo của Barracuda Networks, nếu bạn cho ứng dụng quyền "access your data on all websites" (truy cập dữ liệu cá nhân của bạn trền tất cả các website), plug-in trình duyệt này có thể bị lợi dụng để đánh cắp thông tin nhạy cảm ví dụ như địa chỉ email và thông tin thẻ tín dụng.

Barracuda Networks khuyến cáo: “Khi cài đặt plug-in cho trình duyệt Chrome, hãy xem xét các điều khoản để nắm được mục đích thực sự của plug-in đó. Nếu plug-in yều cầu người dùng cấp những đặc quyền không rõ ràng hoặc vô lý, đừng cài đặt nó. Nếu bạn đã trót cài đặt plug-in nói trền, hãy hay lập tức gỡ bỏ nó và đổi mật khẩu email và mật khẩu của tài khoản đăng ký trền các website ”.

 Theo ICTnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh