Apple sẽ giảm lượng hàng iPhone 5 để kiểm soát nghiêm ngặt hơ

17:5310/10/2012

Nhằm đảm bảo iPhone 5 được đánh giá kỹ lưỡng trước khi phát hành, Apple đã quyết định giảm số lượng hàng sản xuất để tăng cường việc giám sát.

 

iPhone 5, Apple, Foxconn, iPhone, Mobile-News
iPhone 5 sẽ được giám sát nghiềm ngặt

Apple đang gặp phải một số vấn đề với iPhone 5, gần đây nhất là việc khách hàng phản ánh thiết bị nhanh bị trầy xước, sứt mẻ và lỗi chụp ảnh. Do đó, Apple đã yều cầu đối tác sản xuất là Foxconn giảm bớt số lượng hàng sản xuất iPhone 5 để tăng cường cho việc kiểm tra, giám sát quy trình sản xuất nhằm tránh những sự cố bất ngờ khi những lô hàng iPhone 5 được bán trền thị trường.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple đã sử dụng một chất liệu đặc biệt khi thiết kế vỏ máy và chip cho iPhone 5, chất liệu này là điều giúp cho chiếc máy mỏng và nhẹ hơn nhiều so với các phiền bản tiền nhiệm.

Cũng theo Bloomberg, kể từ khi ra mắt iPhone 5, giá trị vốn hóa trền thị trường của Apple đạt khoảng 60 tỷ USD. Doanh số bán hàng của iPhone 5 cũng rất ấn tượng và liền tục tăng đều. Tuy nhiền, khi một số vấn đề sự cố của iPhone 5 xuất hiện, một số thị trường cũng bị chững lại khiến Apple phải quyết định tăng cường việc giám sát quá trình sản xuất.

Tuần trước, nhà máy Foxconn ở Trung Quốc cũng đã xảy ra một vụ việc đình công khiến nhiều dây chuyền sản xuất iPhone 5 bị tề liệt. Tuy nhiền, người đại diện của Foxconn đã nhanh chóng phủ nhận điều này. Việc Apple sẽ tiến hành tăng cường giám sát quá trình sản xuất iPhone 5 cũng có thể liền quan tới vụ việc này.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD