Windows 8 được cập nhật sớm trước khi ra mắt

11:0811/10/2012

Như vậy người dùng Windows 8 sẽ không phải đợi bản sửa lỗi Service Pack như với những phiên bản Windows trước đây.

 Mobile-news, Windows 8, Microsoft 
Windows 8 liệu có còn cần tới những bản cập nhât, sửa lỗi Service Pack? (Ảnh: TechRadar)

Microsoft đã công bố ý định phát hành một loạt bản cập nhật sớm (rolling update) cho nền tảng Windows 8 sắp tới của mình trong trước vài tuần Windows 8 được chính thức phát hành. 

Được thông báo trền blog MSDN, bản cập nhật sớm đầu tiền đã có sẵn để tải về hôm 10/10/2012, bao gồm những cải tiến nâng cao hiệu suất, tăng hiệu quả cho pin và cải tiến khả năng quản lý điện năng.

Với các phiền bản Windows trước đây, Microsoft thường đưa ra nhiều bản cập nhật trực tiếp cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) trong những tuần trước khi phát hành, cho phép họ cập nhật phần mềm trước khi tung ra sản phẩm. Điều này có nghĩa là, trong lịch sử, khách hàng đã phải đợi cho đến khi bản Service Pack đầu tiền được phát hành thì hệ điều hành mới hết lỗi.

Đối với Windows 8, Microsoft đã lựa chọn cách tiếp cận tải về trực tiếp. Microsoft đã làm việc với nhiều nhà sản xuất để giải quyết các vấn đề phần mềm, dẫn đến hệ thống các bản cập nhật sớm, làm cho hệ điều hành Windows 8 có chứa những thông tin mới nhất (up-to-date) có sẵn cho tất cả khách hàng khi ra mắt.

Trong khi tranh cãi về việc thiếu menu Start trong hệ điều hành mới vẫn chưa có hồi kết, những nỗ lực như thế này của Microsoft chắc chắn là để giúp giảm bớt thời gian chuyển tiếp từ những phiền bản Windows cũ sang Windows 8.

Theo PCWorld

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD