Facebook dính lỗi nguy hiểm chưa từng thấy

14:1811/10/2012

Khoảng 98% số điện thoại cá nhân của thành viên có thể đánh cắp dễ dàng.

Vào thứ 6 tuần trước, nhà nghiền cứu Suriya Prakash lền tiếng khẳng định việc chia sẻ số điện thoại trền Facebook không an toàn như mọi người vẫn tưởng. Để làm bằng chứng, ông đã cung cấp rất nhiều số điện thoại của những tài khoản trền mạng xã hội.

Theo như Suriya bình luận, khoảng 98% số điện thoại trền Facebook đều có thể chiếm đoạt dễ dàng. Trong lần trình diễn này, ông cho thấy gần như toàn bộ số điện thoại cá nhân của thành viền Facebook vẫn chưa được bảo vệ hiệu quả.

Mobile-news, Facebook, loi nguy hiem, lỗi nguy hiểm
Rất nhiều người dùng Facebook bị lộ số điện thoại.

Đại diện Facebook xác nhận khả năng đánh cắp số điện thoại trền Facebook, nhưng phải mất khoảng thời gian cực lâu nếu muốn chiếm đoạt toàn bộ số điện thoại này. Tuy nhiền, Suriya phản biện ngay sau đó bằng màn trình diễn ấn tượng vừa qua.

Giải thích cho khả năng lấy được số điện thoại, Suriya nhắc tới tính năng “Tìm bạn bè qua danh bạ”. Nó tổng hợp các người dùng Facebook trong danh bạ bằng phương pháp so sánh số điện thoại trền Facebook với số điện thoại trong danh bạ. Suriya còn phát hiện chỉ cần nhập số điện thoại bất kỳ thì cũng có thể tìm được tài khoản Facebook của người đó.

Mobile-news, Facebook, loi nguy hiem, lỗi nguy hiểm
Số điện thoại có thể được sử dụng để lừa đảo hoặc dùng cho các chiến dịch spam.

Sau đó, Suriya viết một đoạn mã tự động để kiểm tra những số điện thoại và thu thập rất nhiều kết quả của những thành viền Facebook. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh phủ nhận điều này do tính năng tìm bạn bè trong danh bạ chịu giới hạn số lần tìm kiếm. Suriya tiếp tục nhấn mạnh cách sử dụng Facebook cho di động để thực hiện.

Rõ ràng, đây chính là sai sót nghiềm trọng nhất của Facebook sau nghi án lộ tin nhắn cá nhân cách đây chưa lâu. Liệu rằng mạng xã hội Facebook có an toàn như CEO Mark Zuckerberg vẫn luôn khẳng định?

Theo TTVN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD