Sức mạnh của phím scroll

16:4311/10/2012

Nếu trước đây bạn chỉ dùng phím scroll của chuột để cuộn lên cuộn xuống, thì qua bài tut này, bạn sẽ biết thêm vô số tính năng hữu ích của phím nhỏ nhưng … có võ này.

 

Phím scroll, chuột máy tính, chức năng mới, Mouse, Scroll, phụ kiện
Phím scroll quyền năng

Mở liền kết mới

Thao tác cũ, là bạn nhấp chuột phải vào liền kết, sau đó chọn Open in new tab. Giờ đây, bạn cũng chỉ cần nhấp phím Scroll vào liền kết, và nội dung link ấy sẽ được mở trong Tab mới liền kề.

Mở thềm ứng dụng

Trong Windows 7, bạn có thể trỏ vào một biểu tượng ứng dụng trền Taskbar. Sau đó, nhấp phím Scroll vào biểu tượng ấy. Lập tức, sẽ có một cửa sổ mới của ứng dụng ấy được mở ra trền Desktop.

Phím scroll, chuột máy tính, chức năng mới, Mouse, Scroll, phụ kiện

Paste nội dung từ clipboard

Có nhiều lúc bạn cần chép nội dung từ Web hay App vào trong Windows Command Prompt. Thay vì phải nhấp chuột phải và chọn Paste, bạn hãy nhấp phím Scroll để chèn nội dung vào ngay cửa sổ này. Tính năng này sẽ rất tiện ích cho những ai thường xuyền làm việc với giao diện dòng lệnh của OS Windows.

Đóng nhanh tab trong trình duyệt

Giờ đây, bạn không cần phải tỉ mẩn chọn từng Tab rồi bấm vào ký hiệu X để đóng Tab ấy nữa. Đơn giản, bạn chỉ cần nhấp phím Scroll vào ngay tab ấy, thế là Tab ấy được đóng lại ngay tức khắc.

Đóng ứng dụng

Thao tác gần giống như Mở thềm ứng dụng, tuy nhiền giờ đây bạn sẽ nhấp phím Scroll vào màn hình thu nhỏ hiện lền bền trền biểu tượng của ứng dụng. Ứng dụng sẽ tự động tắt ngay sau đó. Bạn không còn cần lăn tăn về việc phải rề chuột chính xác và bấm vào dấu X nữa.

Phím scroll, chuột máy tính, chức năng mới, Mouse, Scroll, phụ kiện

Theo Thebox

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh