Smartphone Android cũng gặp vấn đề camera tương tự iPhone 5

08:2712/10/2012

Không chỉ iPhone 5 mắc lỗi chụp ảnh ánh sáng tím, các smartphone Android khác như Samsung Galaxy S III hay Motorola Droid Razr Maxx cũng gặp lỗi này trong điều kiện ánh sáng tương tự.

 mobile-news, Apple, iPhone 5, Samsung Galaxy S III,  Motorola Droid Razr Maxx, iPhone 4S
Bức ảnh được chụp bằng iPhone 5.

Thời gian gần đây, một số người dùng iPhone 5 đã lền tiếng phàn nàn về hiện tượng chụp ảnh và quay phim ánh tím trền dòng điện thoại mới nhất của Apple trong điều kiện ánh sáng nhất định. Vấn đề khá rắc rối này đã buộc Apple phải chính thức lền tiếng về hiện tượng mà Táo Khuyết cho là “hoàn toàn bình thường” này.

Quả thực đúng như những điều mà Apple công bố, hiện tượng chụp ảnh ánh tím trền iPhone 5 là vấn đề khá phổ biến đối với nhiều dòng camera kỹ thuật số, đặc biệt là camera trền thiết bị smartphone.

Trang thông tin Consumer Reports đã tiến hành kiểm chứng điều này với việc thử nghiệm so sánh camera của iPhone 5 với 2 thiết bị smartphone Android hàng đầu hiện nay là Samsung Galaxy S III Motorola Droid Razr Maxx.

mobile-news, Apple, iPhone 5, Samsung Galaxy S III,  Motorola Droid Razr Maxx, iPhone 4S
Bức ảnh được chụp bằng iPhone 4S trong điều kiện tương tự.

Quá trình thử nghiệm cho thấy cả 3 thiết bị này đều xuất hiện hiệu ứng ánh tím trền các bức ảnh được chụp trong cùng một điều kiện ánh sáng tương tự nhau. Consumer Reports cũng tiến hành chụp ảnh trong môi trường ánh sáng này với chiếc điện thoại iPhone 4S, kết quả cũng hiển thị hiệu ứng ánh tím.

Cách đơn giản và duy nhất để tránh gặp hiện tượng ánh tím vào thời điểm này là người dùng phải điều chỉnh điều kiện ánh sáng hiện tại như thay đổi góc chụp hoặc thực hiện các thao tác che bớt ánh sáng.

Đoạn video gặp lỗi ánh tím trền iPhone 5.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD