"Vẽ lại" bản đồ cả bang nước Mỹ bằng 9.000 bức ảnh

13:5215/10/2012

Một thập kỉ trước, nhiếp ảnh gia Andrew Filer có được tấm bản đồ chi tiết nhất của bang North Dakota (Mỹ) mà ông có thể tìm thấy và đã bắt đầu một dự án "chép" lại tấm bản đồ này bằng hàng nghìn bức ảnh mà ông tự chụp lấy.

 

 Andrew Filer, Mỹ, Bản đồ nước Mỹ,  bang North Dakota, Bản đồ hình ảnh
Tấm bản đồ chi tiết của bang North Dakota

Không chỉ một vài thị trần mà tất cả các điểm nhỏ có tền trền bản đồ đều được Andrew Filer đưa vào dự án độc đáo của mình. Sau nhiều năm theo đuổi dự án, Andrew Filer đã thành công trong việc chụp ảnh toàn bộ tiểu bang này của nước Mỹ. Dự án chỉ kết thúc khi Filer đã đến thăm 850 địa điểm khác nhau và chụp tới 9.308 bức ảnh.

Andrew Filer cho biết gần 50% bức ảnh trong dự án này được chụp trong bốn chuyến đi bộ kéo dài nhiều tuần lễ mà ông tiến hành trong năm 2008 và 2009. ông sẽ khởi hành một chuyến đi và chụp ảnh những địa điểm mà ông qua miễn là thời tiết cho phép.

"Tất cả các điểm nhỏ trền tấm bản đồ đều thu hút tôi, đặc biệt là những điểm cực nhỏ. Một số "thị trấn" chỉ có duy nhất một ngã tư, một cửa hàng hoặc một hội trường. Một vài thị trấn dường như đã biến mất mà không để lại dấu vết nào, mặc dù đôi khi bằng chứng nhỏ nhất vẫn còn tồn tại", Andrew Filer chia sẻ về dự án ảnh của mình và khẳng định tất cả những bức ảnh của ông đều chưa qua chỉnh sửa.

 Andrew Filer, Mỹ, Bản đồ nước Mỹ,  bang North Dakota, Bản đồ hình ảnh
Một vài bức ảnh trong dự án ảnh của Andrew Filer

Andrew Filer cũng đang lền kế hoạch xuất bản một cuốn sách ảnh có tựa đề "Every Dot on the North Dakota Map". Hiện tại, nhiếp ảnh gia này đang đi đến những bang khác của nước Mỹ, bao gồm South Dakota, Washington và Minnesota để thực hiện những dự án ảnh tương tự.

Theo Dân trí

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD