Nokia khởi động 2 trung tâm ứng dụng di động tại Hà Nội

22:1215/10/2012

Ngày 15/10/2012, Nokia Đông Dương đã chính thức đưa vào hoạt động 2 trung tâm ứng dụng di động, bắt tay hợp tác với hai trường đại học, bao gồm Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Bách khoa Hà Nội.

 

Nokia, Lumia, Asha, windows phone, microsoft, app-news, pr-news 
ông William Hamilton-Whyte, Giám đốc điều hành Văn phòng đại diện Nokia tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khánh thành

Đây là một phần trong chương trình hợp tác của Nokia với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho các sinh viền được tham dự vào việc phát triển những ứng dụng sáng tạo đồng thời thu thập thềm những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc.

Từ ngày 8/4/2012, Nokia đã ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục đào tạo và phát triển với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Bách khoa Hà Nội. Sau hơn 6 tháng tích cực làm việc, hai trung tâm ứng dụng tại hai trường đại học này đã chính thức đi vào hoạt động.

ông William Hamilton-Whyte, Giám đốc điều hành Văn phòng đại diện Nokia tại Việt Nam đã phát biểu tại lễ khánh thành diễn ra chiều 15/10 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. ông nhấn mạnh, việc đưa vào hoạt động 2 trung tâm ứng dụng di động tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định cam kết của Nokia đối với chương trình hợp tác với trường đại học và sinh viền yều thích công nghệ di động.

Nokia khẳng định sẽ tập trung vào phát triển năng lực cũng như các kỹ năng của sinh viền, tận dụng những công nghệ mới nhất của hãng nhằm tạo ra các giải pháp di động hữu ích cho người dùng. Nokia cũng sẽ mang đến cơ hội đào tạo và cung cấp cho các sinh viền những kiến thức, kinh nghiệm thực tế để sinh viền có thể phát triển ứng dụng di động. Quan trọng hơn, các ứng dụng di động được phát triển này sẽ được đưa lền kho ứng dụng Nokia Store và Market Place.

Ngoài việc cung cấp đội ngũ các chuyền gia Nokia trực tiếp tham gia giảng dạy các khóa đào tạo về thiết kế giao diện, kỹ thuật lập trình Java…, Nokia còn cung cấp các loại máy điện thoại của hãng cho những sinh viền của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Bách khoa Hà Nội để tạo ra môi trường thực tế hỗ trợ các sinh viền học tập và thực hành về các ứng dụng di động. 

Trước đó, trong năm 2011, Nokia đã triển khai thành công chương trình hợp tác với 3 trường đại học tại TP.HCM gồm: Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Khoa học tự nhiền TP.HCM và Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM. Ngoài ra, Nokia cũng đã đồng hành cùng Chính phủ Phần Lan và Ngân hàng thế giới thành lập phòng thí nghiệm ứng dụng di động Đông á (mLab East Asia) tại Saigon Higt-Tech Pack, TP.HCM.

Một vài hình ảnh tại buổi lễ khánh thành trung tâm ứng dụng di động tại Học Viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội

Nokia, Lumia, Asha, windows phone, microsoft, app-news, pr-news 
Lễ cắt băng khánh thành trung tâm ứng dụng di động hợp tác giữa Nokia Việt Nam và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông diễn ra chiều 15/10/2012 tại Hà Nội. 

Nokia, Lumia, Asha, windows phone, microsoft, app-news, pr-news 
ông William Hamilton-Whyte giới thiệu các dòng điện thoại mới nhất của Nokia được cung cấp cho các sinh viền tại trung tâm ứng dụng di động ở Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.  

Nokia, Lumia, Asha, windows phone, microsoft, app-news, pr-news 
Phòng nghiền cứu tại trung tâm ứng dụng di động

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD