Yahoo "chèo kéo" giám đốc điều hành của Google

08:0216/10/2012

Sau khi mời gọi được người đẹp tài sắc Marissa Mayer, gã khổng lồ Internet một thời lại tiếp tục chiêu mộ một giám đốc điều hành kinh doanh cao cấp của Google với tham vọng cứu vãn “con tàu đắm” muôn vàn khó khăn.

 Yahoo, Google, Internet,  
Henrique de Castro sẽ đảm trách vị trí COO tại Yahoo.

ông Henrique de Castro là giám đốc điều hành bộ phận nền tảng, di động và truyền thông toàn cầu của Google. ông này là người đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh doanh toàn cầu của Google. Trước khi làm việc tại gã khổng lồ Internet Mỹ, ông de Castro làm việc tại Dell và McKinsey.

Một thời gian sau khi nữ tướng Mayer đầu quân về Yahoo làm CEO, giới thạo tin đã đồn thổi rằng người phụ nữ tài sắc nhất giới công nghệ muốn thuề Henrique để đảm trách một cương vị quan trọng tại Yahoo.

Theo bản báo cáo lền Uỷ ban Chứng khoán Mỹ trong ngày hôm qua, Yahoo sẽ trả lương cho Henrique trung bình mỗi năm là 600.000 USD cùng với 36 triệu USD tiền thưởng cổ phiếu.

Marissa Mayer đã khẳng định thông tin trền và cho biết ông Henrique sẽ giữ chức vụ COO với vai trò kiểm soát hoạt động kinh doanh, truyền thông, và phát triển thương mại cho Yahoo.

“Henrique là một nhà kinh doanh thành công và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh trền Internet, và cá nhân tôi rất vui mừng khi de Castro gia nhập cùng với đội ngũ lãnh đạo hùng hậu của Yahoo”, bà Mayer phát biểu trong một thông báo. “Với các thành tích trong việc cải tổ lại hệ thống và xây dựng các tổ chức mang tính toàn cầu, ông de Castro là người phù hợp nhất với Yahoo để thúc đẩy hoạt động kinh doanh”.

Kể từ khi đầu quân về Yahoo hồi tháng 7, nữ tướng Mayer đã mời gọi được nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng công nghệ để đảm trách các vị trí quan trọng, trong đó có giám đốc marketing (Kathy Savitt), và phó chủ tịch bộ phận nhân sự (Jacqueline Reses).

Theo Dân trí

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD