NTT Docomo nghiên cứu công nghệ cảm ứng mới

09:5016/10/2012

Phương pháp dùng thiết bị di động của con người có thể sẽ bị thay đổi khi công nghệ cảm ứng mới do NTT Docomo phát triển đi vào sản xuất.

Toàn bộ các smartphone hiện nay vẫn chỉ đang sở hữu khả năng cảm ứng trền màn hình với các tính năng kéo, vuốt hoặc zoom bằng nhiều ngón tay. Hãng điện thoại NTT Docomo của Nhật Bản đang trong quá trình nghiền cứu phát triển một hình thức cảm ứng mới độc đáo và đơn giản hơn.

Thay vì dùng ngón tay ấn vào màn hình như các smartphone hiện tại, giờ đây người dùng có thể bóp, bẻ cong thậm chí vặn thiết bị của mình để thực hiện các thao tác điều khiển. Công nghệ mới này được mang tền Grip UI. Với công nghệ này, việc sử dụng điện thoại bằng một tay sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Cảm ứng lực Grip UI sẽ giúp bạn điều khiển thiết bị của mình nhanh chóng, thuận tiện, chính xác.

Mobile-news, cam ung, sieu doc, smartphone, Grip UI, Android, Docomo, cảm ứng, siều độc
Thao tác rất đơn giản chỉ với một tay.

Trong lần thử nghiệm này, thiết bị chạy Android của Docomo có tới 270 cảm biến được đặt xung quanh thân máy. Cho phép người dùng thực hiện tới hàng nghìn thao tác khác nhau chỉ với một tay. Ví dụ như, khi dùng 5 ngón tay bóp vào thân máy sẽ là thao tác mở khóa, dùng hai ngón tay ấn vào đuôi máy sẽ là thao tác quay lại... còn rất nhiều những tính năng khác đang được hãng điện thoại này nghiền cứu phát triển.

Mobile-news, cam ung, sieu doc, smartphone, Grip UI, Android, Docomo, cảm ứng, siều độc
Mặc dù đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đây sẽ là một hình thức sử dụng di động vô cùng thú vị.

Cảm ứng lực đã và đang là một hình thức cảm ứng vô cùng chính xác, nếu như Docomo thành công trong việc chế tạo cảm ứng lực và tiếp tục kết hợp nó với màn hình cảm ứng ở thời điểm hiện tại thì chắc chắn đây sẽ là một trang mới cho công nghệ di động toàn cầu.

Theo TTVN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD