Amazon xúc tiến “thâu tóm” mảng chip của TI OMAP

11:1816/10/2012

Amazon đang tích cực đẩy nhanh quá trình mua lại mảng chip di động của TI OMAP.

 

Amazon, TI OMAP, Kindle Fire, Kindle Fire HD, Texas Intrument, Samsung, Mobile-News
Amazon rất muốn sở hữu TI OMAP

Amazon đang rất muốn tận dụng đội ngủ phát triển chip di động của TI OMAP khi nhà sản xuất này vừa tuyền bố rút khỏi thị trường di động. Việc có thềm một mảng sản xuât chip đi động sẽ là một lợi thế lớn cho công ty để nầng tầm cạnh tranh với các đối thủ khác.

Nguồn tin từ TNW cho biết Amazon đang tích cực đàm phán và thỏa thuận với TI OMAP để mua lại mảng này. Thực tế, Amazon và Texas Intrument (TI) cũng không còn gì lạ lẫm nhau bởi chính Amazon là đối tác lớn nhất của TI trong suốt thời gian qua với hai sản phẩm Kindle FireKindle Fire HD.

Về phía TI, sau khi rút khỏi thị trường chip di động, công ty đang chuyển hướng sang phát triển nền tảng cho hệ điều hành dành cho ngành công nghiệp ô tô. Một thị trường mới nhưng cũng vẫn còn khá lạ lẫm. Do đó, TI cũng không thể nào sử dụng được toàn bộ đội ngũ phát triển chip di động cũ sang lĩnh vực mới này. Vì thế mà đây là cơ hội để các nhà sản xuất di động thâu tóm lại mảng này và Amazon đang tiền tới gần nhất.

Thực tế, việc các nhà sản xuất phần cứng có đội ngũ phát triển chip riềng là một lợi thế rất lơn trong việc cạnh tranh trền thị trường di động, tiều biểu như Samsung, và Amazon cũng đã ý thức được điều hành. Hơn nữa, việc tự sản xuất chip sẽ dể dàng tạo sự đồng bộ hơn giữa phần cứng và phần mềm di động của thiết bị. Amazon không chỉ có lợi thế ở điểm này mà nhà sản xuất này đang còn là công ty có doanh số bán máy tính bảng Android tốt nhất, việc bổ sung đội ngũ sản xuất chip di động không chỉ có ý nghĩa tại thời điểm này mà còn trong tương lai.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh