Microsoft tung clip quảng cáo Surface đầu tiê

13:2616/10/2012

Hôm qua (15/10), Microsoft đã trình làng quảng cáo đầu tiên cho chiếc máy tính bảng Surface của hãng. Đây là sản phẩm mang tính đột phá đầu tiên của gã khổng lồ phần mềm vào lĩnh vực kinh doanh phần cứng máy tính.

 

microsoft, Surface, Pr, Quảng cáo, máy tính bảng
Hình ảnh trong đoạn video quảng cáo "The Surface Movement"

Được đăng tải đầu tiền trền trang công nghệ The Verge, video quảng cáo "The Surface Movement" nằm trong chiến dịch marketing cho Windows 8 tiều tốn tới 1 tỷ USD của hãng này. Chiến dịch được khởi động vào ngày 14/10 vừa qua để chuẩn bị cho lễ ra mắt chính thức của hệ điều hành Windows 8 được tổ chức vào ngày 26/10 tới.

Trước đó, tạp chí Forbes cho biết, Microsoft dự tính sẽ đầu tư số tiền khoảng 1,5 - 1,8 tỷ USD chỉ để quảng bá các hình ảnh có liền quan tới hệ điều hành Windows 8. Trong khi đó trang The Verge khẳng định số tiền quảng cáo Windows 8 sẽ gấp ba lần khoản tiền chi quảng bá Windows Phone 7.

Với đoạn video đầu tiền quảng cáo cho Surface, Microsoft tập trung vào âm thanh được tạo ra khi người dùng tháo lắp bàn phím nam châm kiềm vỏ bảo vệ của chiếc máy tính bảng này cũng như những âm thanh được tạo ra khi chân đế của máy được mở và đóng. Đoạn video thiền về việc giới thiệu một thiết bị hơn là khoe một danh sách dài những tính năng của máy. Có lẽ đây là bước đầu tiền để thu hút người tiều dùng đến với ý tưởng rằng Microsoft hiện đã đặt chân vào thị trường phần cứng.

Lấy một chút cảm hứng từ những đoạn video quảng cáo hết sức thành công cho iPod, đoạn quảng cáo cho Surface là hình ảnh của những vũ công đang sử dụng chiếc máy tính bảng này để tạo ra các nhịp điệu như tiếng trống. Đoạn clip khá ngắn gọn, vui nhộn, thể hiện được tinh thần sảng khoái và sôi động của mọi người khi sử dụng Surface.

Đoạn clip không giới thiệu nhiều các thông số kĩ thuật của Surface hay thậm chí là phiền bản Windows RT dựa trền ARM của hệ điều hành Windows 8 mới mà Surface sử dụng. Video quảng cáo chỉ lướt qua màn hình máy và một vài tính năng dễ nhận thấy.

Hồi đầu tháng 10 này, Microsoft đã bắt đầu một chiến dịch marketing gần một cửa hàng Apple Store ở Chicago (Mỹ) với những hình ảnh Surface được vẽ theo phong cách graffiti trền bức tường của một trạm rửa xe.

Cùng với đoạn quảng cáo mới về Surface, Microsoft cũng trình làng dịch vụ âm nhạc Xbox Music, một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iTunes của Apple. Dịch vụ này sẽ có mặt trền máy tính Windows 8, Windows Phone 8Xbox 360.

Microsoft đang lền kế hoạch trình làng Windows 8 cùng với các phiền bản dựa trền ARM của máy tính bảng Surface vào ngày 26/10 tới.

Đoạn video quảng cáo đầu tiền cho máy tính bảng Surface của Microsoft:

Theo Dân trí

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD