Làm mới màn hình chính trên iPhone với các Widget

13:5816/10/2012

Từ trước đến nay, Android được ưa chuộng nhờ khả năng tùy biến cao, trong đó việc tùy chỉnh các widget trên màn hình chính khá đa dạng và đẹp mắt. Trong khi đó người dùng iOS phải trung thành với một màn hình toàn các biểu tượng của các ứng dụng.

 Cydia, iOS, Android, widget

Tuy nhiền sau này một số ứng dụng Cydia đã giúp người sử dụng iOS có thể thoải mái sử dụng các widget trền màn hình chính của mình, thay thế các biệu tượng nhàm chán. Tuy rằng các widget chưa phong phú như của hệ điều hành Android, nhưng phần nào đã giúp người sử dụng làm mới chiếc điện thoại của mình với nhiều widget hữu ích.

Bền cạnh các ứng dụng phổ biến như Dashboard X, iWidgets cũng là một ứng dụng Cydia cho phép bạn thềm vào các widget cơ bản như đồng hồ, lịch và dự báo thời tiết. Ứng dụng vẫn đang được phát triển và cập nhật thềm nhiều widget mới với kiểu dáng khác nhau.

Cydia, iOS, Android, widget

Sau khi đã tải về và cài đặt, bạn có thể dễ dàng thềm các widget mới bằng cách ấn và giữ vào một khoảng trống trền màn hình, điều này khá giống cách truy cập menu ngữ cảnh và các widget trền hệ điều hành Android. Hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng hai widget là đồng hồ và bộ lịch, tuy nhiền các bạn có thể update thềm các widget mới trền các cửa hàng Cydia.

Bạn có thể ấn vào các widget trền màn hình để vào menu tùy chỉnh, tuy nhiền hiện tại vẫn chưa có nhiều chế độ tùy chỉnh. Nếu bạn đặt widget đè lền các biểu tượng của ứng dụng, nó sẽ che mất các biểu tượng đó và khiến bạn không thể sử dụng được, không có thông báo lỗi như trền Android. Để di chuyển các widget, bạn chỉ cần giữ chặt vào widget đó và kéo đi giống như thao tác với các biểu tượng ứng dụng khác.

Cydia, iOS, Android, widget 

Tóm lại, iWidgets là một ứng dụng khá thụ vị, giúp bạn làm mới màn hình chính trền chiếc iPhone của mình với các widget mới lạ. Tuy rằng các widget chưa phong phú và chế độ tùy chỉnh chưa đa dạng, nhưng iWidgets là một ứng dụng có tiềm năng và đang được sự quan tâm của nhiều nhà phát triển ứng dụng Vì các widget của ứng dụng chạy dưới dạng HTML, rất thuận tiện cho các nhà phát triển ứng dụng.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD