Panasonic xây dựng nhà máy "Ý tưởng sinh thái" tại Việt Nam

11:1917/10/2012

Ngày 16/10, tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội, Panasonic đã công bố Nhà máy "Ý tưởng sinh thái" đầu tiên tại Việt Nam

Panasonic
Panasonic công bố nhà máy "ý tưởng sinh thái" đầu tiền tại Việt Nam

Việc xây dựng nhà máy "ý tưởng sinh thái" là một phần trong kế hoạch trở thành doanh nghiệp sáng tạo xanh đi đầu trong ngành công nghiệp điện tử vào năm 2018 của Panasonic. Đây cũng được xem như cam kết của Panasonic trong việc xây dựng một nhà máy hiện đại và kết hợp hiệu quả giữa việc phát triển kinh doanh với việc bảo vệ môi trường.

Nhà máy "ý tưởng sinh thái" sẽ sản xuất ra các sản phẩm thân thiện môi trường hướng tới phát triển bền vững bằng việc thiết lập các tiều chuẩn cho việc giảm phát thải khí CO2, chất thải phát sinh và cũng như giảm thiểu sử dụng chất hóa học trong các cơ sở sản xuất, tăng cường các hoạt động tái chế, do đó làm giảm các tác động tới môi trường.

ông Shinichi Wakita, Tổng giám đốc công ty Panasonic Việt Nam cho biết: Ngoài việc sản xuất ra các sản phẩm thân thiện môi trường, thông qua nhà máy “ý tưởng sinh thái” và các hoạt động sinh thái, Panasonic sẽ tiền phong trong việc bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức môi trường của từng cá nhân trong cộng đồng, thúc đẩy nhiều hơn nữa các nhà máy sản xuất khác.

Cho đến nay, 5 nhà máy “ý tưởng sinh thái” đã được thiết lập ở khu vực châu á – Thái Bình Dương. Ngoài nhà máy Panasonic Việt Nam ở khu công nghiệp Thăng Long 1, Panasonic Châu á – Thái Bình Dương đã thành lập thềm bốn Nhà máy “ý tưởng sinh thái” khác là nhà máy thiết bị làm lạnh ở Singapore, nhà máy thiết bị gia dụng ở Thái Lan, nhà máy AVC networks ở Ma-lay-xi a và nhà máy đèn chiếu sáng ở Indonesia. Panasonic Châu á – Thái Bình Dương sẽ tiếp tục thành lập một Nhà máy “ý tưởng sinh thái” ở Ấn Độ vào tháng 12 năm nay. Tới tháng 3 năm 2013, Panasonic đưa ra mục tiều phát triển một Nhà máy “ý tưởng sinh thái” ở mỗi quốc gia trong khu vực.

Panasonic Việt Nam cũng đưa ra mục tiều giảm thiểu lượng phát thải khí CO2 trền mỗi đơn vị sản xuất trong năm nay và sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động trong cộng đồng để nâng cao nhận thức về môi trường cho thế hệ trẻ Việt Nam, thông qua các hoạt động giáo dục như “Qua ống kính trẻ thơ”, “ Nhật ký Xanh” và “Chương trình giáo dục môi trường toàn cầu”. Panasonic Việt Nam đưa ra mục tiều sẽ có 12,000 học sinh tham gia vào các hoạt động giáo dục môi trường đến tháng 3 năm 2014.

Một số hình ảnh tại buổi lễ công bố nhà máy "ý tưởng sinh thái":

Panasonic
Panasonic
Panasonic
Panasonic
 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD