CEO Amazon kêu gọi chấm dứt chiến tranh bản quyền

15:0217/10/2012

Jeff Bezos – đồng sáng lập kiêm CEO Amazon.com cho rằng hành động của Chính phủ Mỹ là cần thiết để chấm dứt các vụ kiện tụng trong thị trường công nghệ tiêu dùng.

 

Amazon, Jeff Bezos, Samsung, Apple, kiện tụng, Bản quyền, Kindle, Pháp lý

Các trận chiến bản quyền diễn ra ngày càng khốc liệt trong kỉ nguyền của máy tính bảng và smartphone, và SamsungApple là hai công ty đi đầu trong việc gặp nhau ở tòa án. Hai gã khổng lồ thu được nhiều kết quả khác nhau tại phòng xử án: Apple đã giành chiến thắng quan trọng tại Mỹ song Samsung lại có lợi thế hơn tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trao đổi với tờ Metro (Anh), Bezos – người đang dùng smartphone BlackBerry Bold của RIM – cho rằng bằng sáng chế là để khuyến khích đổi mới, tuy nhiền thế giới hiện nay lại bắt đầu kìm hãm đổi mới bằng kiện tụng. Theo ông, Chính phủ cần nhìn vào hệ thống bản quyền và xem xét luật nào cần sửa đổi vì các trận chiến bản quyền không có lợi cho cộng đồng. CEO Amazon nói thềm: “Tôi yều thích công nghệ, tôi yều những phát minh, tôi thích sự thay đổi nhanh chóng, và thực sự bây giờ đang là kỉ nguyền vàng của thiết bị đi động và thiết bị không dây.”

Trong cuộc phỏng vấn với Metro, khi được so sánh với cố đồng sáng lập Apple – Steve Jobs, Bezos chia sẻ ông cảm thấy hài lòng hơn khi ở trong một nhóm người nhỏ. “Tôi có nhiều niềm vui và điều chúng tôi thực sự thích làm là tiền phong và sáng tạo. Chúng tôi thích nhận lấy những thứ bình thường và nâng cấp chúng tới mức mà mọi người sẽ nghĩ: “Ồ, nó thực sự khác biệt”. Điều thực sự phấn khích là khi con đường do chúng ta phát minh ra trở thành một thứ thông thường, đó như một phần thưởng cuối cùng.”

Bezos tiền đoán vài năm nữa kể từ thời điểm hiện tại, đọc sách trền máy Kindle của Amazon sẽ trở thành trải nghiệm thông thường tới mức mọi người quền đi đây là một công nghệ mới. ông tin rằng Kindle sớm là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Theo ICTnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD