QIII/2012: Lợi nhuận Intel giảm, CEO vẫn hài lòng

16:0017/10/2012

Mặc dù lợi nhuận có phần sụt giảm trong quý tài chính thứ ba năm 2012 nhưng CEO của Intel vẫn tỏ ra hài lòng với mảng Ultrabook và sự tiến bộ của smartphone.

 

Intel, Windows 8, Atom, Ultrabook
Smartphone trang bị chip Atom đã có sự tiến bộ

 Báo cáo tài chính quý III năm 2012 của Intel vừa được công bố, theo đó doanh thu của công ty đạt 13.5 tỷ USD, giảm 5.1% so với quý II/2012 (doanh thu 14.23 tỷ USD). Từ việc doanh thu sụt giảm, lợi nhuận của Intel cũng giảm 14%, theo đó đạt 3 tỷ USD, thu nhập trền mỗi cổ phiếu là 0.58USD.

Điều này đi ngược lại với những dự đoán ban đầu khi các thiết bị Windows 8 chuẩn bị phát hành đồng loạt thì Intel lại ở trong tình trạng sụt giảm doanh thu. Tuy nhiền đây không phải là một giai đoạn khó khăn của Intel bởi trong xét trong tình hình chung thì vấn đề kinh tế đã ảnh hưởng tới ít nhiều việc kinh doanh của nhà sản xuất chip khổng lồ này.

CEO Paul Otellini không hề tỏ ra lo lắng với báo cáo tài chính này, ông cho biết doanh số bán hàng của Intel vẫn khá tốt, nguyền nhân của việc sụt giảm lợi nhuận là do chi phí sản xuất tăng nhanh. ông khẳng định các Ultrabook và mảng smartphone có bóng dáng của Intel đang có sự tăng trưởng tốt. Thị trường đang trong thời kì đỉnh cao của sáng tạo và công nghệ và Intel vẫn còn cơ hội trong quý IV khi một loạt các Ultrabook và smartphone trang bị chip của Intel đồng loạt xuất xưởng.

Trong thời gian tới, Intel dự kiến tham gia khoảng 20 mẫu máy tính bảng Windows 8, 140 Ultrabook và một loạt các smartphone trang bị chip Atom sẽ được tung ra. Những thiết bị này hứa hẹn sẽ mang lại cho Intel thành tích tốt trong giai đoạn cuối năm 2012, đầu năm 2013.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh