Microsoft: Surface có màn hình tốt hơn Retina

00:2118/10/2012

Trước khi chính thức xuất xưởng Surface, nhóm nghiên cứu của Microsoft đã chứng minh rằng thiết bị này có màn hình tốt hơn cả màn hình Retina của iPad mới.

 

Microsoft, Surface, iPad, Apple, Retina, Tablet-News
Surface có màn hình tốt hơn cả Retina của iPad mới

Trưởng phòng khoa học ứng dụng của Microsoft là Stevie Bathich cho biết màn hình Retina của iPad mới mặc dù có độ nét cao nhưng chính điều này cũng gây là một nhược điểm khi người dùng thực hiện việc đọc do khả năng tương phản. Theo Microsoft, để đánh giá chất lượng màn hình, không chỉ nhìn vào độ phân giải mà phải nhìn vào các chỉ số MTF (Modulation Transfer Function), tổng hợp cả tính tương phản lẫn độ phân giải.

Quan điểm này cũng rất đúng bởi ngoài việc độ phân giải cao, màn hình cần phải đảm bảo về góc nhìn, sắc độ hay độ tương phản với ánh sáng. Stevie Bathich giải thích, khi độ phân giải tăng, sự nhạy cảm ở mắt người sẽ giảm và chỉ có độ tương phản màn hình mới giúp người dùng nhìn ảnh rõ ràng hơn.

Điều này xuất hiện khi người dùng sử dụng iPad để đọc sách, khi nó máy hoạt động liền tục ở độ phân giải cao và mắt người dùng cũng xem liền lục lền màn hình nền sẽ giảm độ nhạy cảm.

Do đó, Stevie Bathich đã chỉ ra Surface sử dụng tới phương pháp kết hợp 3 yếu tố để đảm bảo màn hình tốt. Thứ nhất là công nghệ ClearType giúp chống làm mờ các điểm ảnh ngay cả khi ở độ phân giải thấp, thứ hai là tùy chỉnh độ tương phản giúp phản xạ với ánh sáng tốt hơn, thứ ba là tăng khả năng đọc cho người dùng. Microsoft khẳng định đã thử nghiệm so sánh giữa iPad mới và Surface và máy tính bảng của hãng đã tỏ ra vượt trội hơn.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD