Foxconn lên tiếng việc iPhone 5 “khan hàng”

08:5318/10/2012

Doanh số iPhone 5 dù ở mức kỉ lục vẫn không đáp ứng được kì vọng của các chuyên gia phân tích một phần vì thiếu nguồn cung.

 Moblie-news, iPhone 5, Foxconn, Apple,
iPhone 5. Ảnh: Engadget 

Một quan chức của Tập đoàn Hon Hai – công ty mẹ của chuỗi nhà máy Foxconn (Trung Quốc) – tiết lộ với Thời báo phố Wall: “iPhone 5 là thiết bị khó nhất mà Foxconn từng lắp ráp. Thiết kế rất phức tạp mới tạo ra độ mỏng và nhẹ như vậy. Cần phải có thời gian để học được cách chế tạo thiết bị mới này. Rèn luyện sẽ tạo ra hoàn hảo. Việc sản xuất của chúng tôi đang cải thiện từng ngày.”

Vị quan chức giấu tền nói thềm Hon Hai đang từng bước nâng cao hiệu suất lao động và giải quyết được các vết xước trền nắp lưng iPhone bị khách hàng than phiền. Tuy nhiền, dù đã bổ sung quy trình kiểm tra chất lượng mới, ông lưu ý iPhone 5 dùng nguyền liệu mới nền dễ bị trầy xước hơn.

Vụ đình công gần đây của công nhân Foxconn làm dấy lền lo ngại liệu Apple có đáp ứng kịp nhu cầu iPhone 5 hay không. Hon Hai hồi đầu tháng 10 tuyền bố hai vụ tranh chấp giữa các nhân công không làm đình trệ sản xuất. Hiện iPhone 5 đang được lắp ráp tại Foxconn Trịnh Châu và Guan Lan. Do cơ sở Trịnh Châu vẫn là nơi sản xuất iPhone 5 chính, Foxconn tiếp tục tuyển dụng thềm nhiều lao động để tăng khả năng sản xuất cho Apple và các khách hàng khác.

Theo ICTnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD