Surface bản 499 USD "cháy hàng" chỉ sau một ngày

14:1318/10/2012

Chỉ một ngày sau khi mở cửa nhận đặt hàng chiếc máy tính bảng Surface, Microsoft đã phải thông báo lùi ngày giao phiên bản 32GB giá 499 USD cho khách hàng từ ngày 26/10 sang 3 tuần tiếp theo.

Đây là tín hiệu mừng cho thấy Surface bản 32GB chưa bao gồm vỏ bảo vệ kiềm bàn phím Touch Cover đang thu hút sự quan tâm của người tiều dùng. 

Bắt đầu từ 9 giờ sáng ngày 16/10 (giờ Thái Bình Dương), Microsoft đã công bố giá bán lẻ cũng như mở cửa nhận đặt hàng Surface chạy Windows RT. Surface RT được phát hành với ba phiền bản: bản 32GB có giá 499 USD, bản 32GB kèm vỏ bảo vệ kiềm bàn phím Touch Cover giá 599 USD và bản 64GB kèm phụ kiện tương tự giá 699 USD. Ngoài ra, Touch Cover cũng được bán lẻ riềng với giá 119,99 USD và loại bàn phím dày hơn một chút Type Cover được bán với giá 129,99 USD.

Riềng hai phiền bản có giá cao hơn vẫn được giao hàng theo đúng lịch trình ban đầu, tức là vào ngày 26/10, ngày trình làng chính thức của Windows 8, Windows RT và cả phần cứng chạy bởi cả hai hệ điều hành mới này.

Mobile-news, Surface, Microsoft, Windows 8, Windows RT,
Surface bản 32GB không kèm bàn phím kiềm vỏ bảo vệ "cháy hàng" chỉ sau 1 ngày

Mặc dù Surface RT phiền bản rẻ nhất đã "cháy hàng" nhưng Microsoft vẫn chưa mở cửa nhận đặt hàng đối với phụ kiện Type Cover mà nhiều người hy vọng sẽ đặt hàng cùng với chiếc máy tính bảng thiếu bàn phím này. Microsoft tuyền bố họ sẽ chỉ nhận đơn đặt hàng Type Cover vào ngày 26/10.

Stephen Baker, một nhà phân tích tại NPD Group tỏ ra ngạc nhiền khi Microsoft phát hành một bản Surface không đi kèm vỏ bảo vệ kiềm bàn phím. "Ở một mức độ nào đó, việc không có Touch Cover hay Type Cover, Surface không khác gì những chiếc máy tính bảng khác", Baker nói "Với một chiếc vỏ bảo vệ như vậy, Surface vừa là một thiết bị tiều dùng vừa là một thiết bị đầy sáng tạo".

Kể từ hồi tháng 6, khi Microsoft công bố dự án máy tính bảng Surface của mình, gã khổng lồ phần mềm Mỹ đã tích cực quảng bá về bàn phím nam châm kiềm vỏ bảo vệ dùng cho thiết bị này. Trong đoạn quảng cáo phát trền truyền hình cho Surface mới đây, Microsoft cũng gần như tập trung nói về vỏ bảo vệ này.

Theo Dantri 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh