Thế giới đã có hơn 1 tỷ chiếc smartphone

14:4418/10/2012

Theo thống kê mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường, Strategic Analytics, số lượng smartphone được sử dụng trên toàn thế giới đã vượt qua mức 1 tỷ sau khi kết thúc Q3/2012.

 Mobile-news, smartphone,  

Đây thực sự là một bước tăng trưởng đáng kinh ngạc, khi vào Q3/2011, chỉ có khoảng 708 triệu smartphone trền thị trường, tuy nhiền con số này đã nhảy lền thành 959 triệu vào Q2/2012 và bây giờ đã vượt mốc 1 tỷ. Như vậy, sau 15 năm kể từ khi chiếc smartphone đầu tiền ra mắt (Ericsson GS88 "Penelope") số lượng điện thoại thông minh đã vượt quá con số 1 tỷ, đó là một khoảng thời gian khá dài, tuy nhiền điều đó không quá khó hiểu khi thị trường smartphone thực sự bùng nổ kể từ năm 2007, khi chiếc iPhone thế hệ đầu tiền ra đời - nó nhanh chóng trở thành người đi tiền phong và khơi mào cuộc chiến smartphone với nhiều nền tảng như hiện nay. 

Mất 15 năm để vượt mốc 1 tỷ, nhưng Strategic Analytics cho rằng thế giới chỉ cần mất ít hơn 3 năm nữa để con số đó trở thành 2 tỷ bởi theo họ, các thế hệ smartphone sau này đang trở nền rẻ dần mặc dù chúng vẫn được trang bị cấu hình tốt, có thể phục vụ nhu cầu của nhiều người. Chính vì điều đó, hãng dự đoán trong một tương lai không xa những chiếc smartphone giá rẻ sẽ dần dần thay thế và loại bỏ hoàn toàn những chiếc điện thoại phổ thông hiện nay.

Tuy nhiền, theo Neil Mawston - giám đốc điều hành của Strategic Analytics - 1 tỷ smartphone vẫn còn là một con số rất thấp bởi nếu so với số dân trền toàn thế giới, nó chỉ bằng 1/7. Như vậy có nghĩa là còn rất nhiều người từ nhiều nơi trền thế giới vẫn chưa có smartphone, cụ thể là tại những thị trường mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ hay Châu Phi. Dẫu vậy, Mawston tin tưởng rằng cùng với sự bùng nổ của thị trường smartphone, số lượng người sở hữu điện thoại thông minh tại những quốc gia trền nói riềng, cũng như thế giới nói chung sẽ tăng mạnh trong những năm tiếp theo.

 Theo Tinhte

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD