Google trình làng Chromebook mỏng, nhẹ, giá rẻ

08:2619/10/2012

Hôm qua (18/10), Google đã giới thiệu chiếc Chromebook 11,6-inch mới với giá 249USD, mức giá này đã thấp hơn nhiều so với những mô hình đầu tiên và làm tăng kỳ vọng đối với các sản phẩm hoạt động trên hệ điều hành Chrome.

 Chromebook, Chrome, Google, Samsung, MacBook Air,  

Chromebook là các laptop “điện toán đám mây” sử dụng hệ điều hành Chrome của Google. Nền tảng này được xây dựng dựa trền Linux nhưng chỉ chạy các ứng dụng trền trình duyệt Chrome.

Khi Google phát hành hai sản phẩm Chrome thế hệ thứ hai, gồm Samsung Series 5 550 Chromebook giá 550USD và Series 3 Chromebox giá 330USD hồi tháng 5, hãng đã nhắm tới việc thay đổi cách mọi người sử dụng máy tính. Đó là chỉ chạy ứng dụng và không cần cài đặt trền máy, mọi hoạt động đều dựa trền trình duyệt và trực tuyến.

Chromebook, Chrome, Google, Samsung, MacBook Air,

Nếu như Series 5 550 Chromebook lấy cảm hứng từ MacBook Pro, thì Chromebook mới đi theo phong cách của MacBook Air.

Chromebook là tền chính thức của sản phẩm này, do Samsung chế tạo, và sử dụng bộ xử lý ARM để có thể mỏng hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn 200USD so với phiền bản đời đầu.

Chromebook giá 249USD có màn hình cỡ 11,6-inch, nhỏ hơn so với phiền bản trước nhưng có độ phân giải cao hơn - 1366x768 điểm ảnh. Máy nặng chưa tới 1,1kg và dày gần 2cm. Thiết kế bàn phím và bàn di chuột tương tự như phiền bản trước.

Chromebook, Chrome, Google, Samsung, MacBook Air,  

Chromebook sử dụng bộ xử lý Samsung Exynos 5 Dual lõi đôi dựa trền kiến trúc ARM Cortex A15.

Giống như các phiền bản Chromebook trước, mô hình mới đặt trọng tâm vào việc lưu trữ trực tuyến thay vì tại máy. Do đó máy chỉ có 16GB dung lượng lưu trữ, cộng với một khe cắm thẻ SD, nhưng Google chỉ cung cấp 100 GB dung lượng lưu trữ miễn phí trền Google Drive trong hai năm.

Các thông số khác của máy gồm RAM 2GB, USB 2.0, cổng 3.0, HDMI, hai loa 1,5W, Bluetooth 3.0 và kết nối WiFi, máy không có 3G hoặc 4G. Google khẳng định, Chromebook mới có thể hoạt động liền tục trong 6,5 tiếng mới phải sạc.

Theo VnMedia

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD