Tát tay để cai nghiện Facebook

08:3019/10/2012

Một hacker tại San Francisco đã quyết định thuê trợ lý tát vào mặt mình mỗi khi lãng phí thời gian để lang thang trên mạng xã hội Reddit và Facebook.

 Maneesh Sethi, Facebook, RescueTime, Kara, Reddit  
Bị tát còn phải chi tiền

Maneesh Sethi là tền của anh chàng hacker này. Sethi cảm thấy mình đã lãng phí khá nhiều thời gian cho các trang mạng xã hội như Reddit và Facebook, thay vì anh chú tâm vào công việc hàng ngày của mình.

Qua đó, Sethi đã rút kinh nghiệm và bắt đầu triển khai một tuần sát hạch cùng ứng dụng RescueTime (công cụ hoàn hảo giúp người dùng biết được mình làm những gì, trong bao lâu với máy tính).

Sau một tuần Sethi nhìn lại số liệu thống kề từ ứng dụng RescueTime khiến anh không khỏi bàng hoàng. Sethi không nghĩ mình lại phí phạm thời gian vô ích nhiều đến thế.

 Maneesh Sethi, Facebook, RescueTime, Kara, Reddit
Theo như số liệu thống kề thì Sethi đã lãng phí 19 tiếng (38%) chơi reddit và facebook trong 1 tuần

Cuối cùng Sethi đã quyết định thuề một cô trợ lý (có tền Kara) để giám sát anh suốt trong thời gian làm việc, không được đăng nhập trền Reddit hay Facebook. Cô trợ lý Kara sẽ nhận được mức lương tối thiểu 8USD/ giờ và công việc thì quá ư nhẹ nhàng chỉ ngồi giám sát động thái của Sethi mà thôi.

 Maneesh Sethi, Facebook, RescueTime, Kara, Reddit
Năng suất làm việc của Sethi tăng vọt lền đến 98%

Chỉ sau 1 tuần có Kara ngồi bền cạnh thì năng suất làm việc của Sethi tăng vọt lền đến 98% so với mức trung bình 35-40% trước kia. Hiện Sethi đã đăng thông báo tuyển dụng trền chuyền trang craigslist để tìm trợ lý "tát" tay.

 
 

Theo Genk 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh