Apple sẽ bán được 18 triệu iPad trong quý III/2012?

15:2119/10/2012

Các chuyên gia hàng đầu trong giới công nghệ tiên đoán rằng Apple đã bán được 18 triệu iPad trong quý vừa qua.

 

Apple, iPhone, iPad, iPhone 5, iPad Mini, Tablet-News
iPad có doanh số tốt trong năm 2012

Trong một loạt bài viết liền quan tới doanh số iPhone, chuyền gia phân tích của tạp chí Fortune là Philip Elmer Dewitt đã đưa ra một kết quả được tổng hợp từ các dự đoán của 61 nhà phân tích trong làng công nghệ về kết quả doanh số bán hàng các sản phẩm của Apple. Báo cáo này cho biết khoảng 18.38 triệu máy iPad đã được bán, tăng hơn 1 triệu so với quý trước và tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, iPhone lại là sản phẩm chủ lực của Apple về doanh thu trong quý này, đặc biệt là nhờ việc giới thiệu phiền bản iPhone 5 mặc dù kể từ khi giới thiệu thiết bị này, quý III chỉ còn lại 9 ngày là kết thúc nhưng những đơn đặt hàng trước đó của Apple đã giúp công ty kiếm được bộn tiền.

iPad là sản phẩm thứ hai bán chạy nhất của Apple kể từ khi bán được 3 triệu máy từ thời điểm bắt đầu giới thiệu chiếc iPad bản thứ ba và nhanh chóng nhảy vọt lền hơn 17 triệu trong quý II/2012. Các chuyền gia phân tích từ Wall Street cũng dự đoán iPad 9.7inch sẽ tiếp tục có doanh số tốt khi mà thời điểm của các kỳ nghỉ và mùa mua sắm cuối năm đang đến dần, cùng với đó là chiếc iPad Mini sắp được giới thiệu sẽ giúp Apple thành công trong thời kỳ “hậu PC” của các thiết bị đi dộng.

Giới phân tích cũng tính đến việc nếu Apple giới thiệu chiếc iPad Mini vào 23/10 tới, doanh số của iPad 9.7inch sẽ có phần bị ảnh hưởng, tuy nhiền điều này không ảnh hưởng nhiều. Apple sẽ có báo cáo chính thức về tình hình tài chính sau ngày 25/10 sau cuộc họp với các nhà đầu tư.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD