CEO Google khẳng định tập trung vào Chrome, Google+ và quảng cáo

16:2519/10/2012

Đề cập tới chiến lược phát triển trong thời gian tới, CEO Larry Page của Google khẳng định sẽ tập trung vào các lĩnh vực Chrome, Google+ và quảng cáo.

 

Google, Chrome, Nexus 7, Google+, Larry Page
CEO của Google đưa ra chiến lược phát triển mới

Trong buổi họp của công ty mới đây, CEO Larry Page của “Gã khổng lồ tìm kiếm” đã dành khá nhiều thời gian để nới về các cơ hội trong tương lai mà Google có thể phát triển mạnh bao gồm lĩnh vực Chrome, Google+ và quảng cáo trực tuyến, đây cũng là chiến lược phát triển chính mà Google sẽ thực hiện trong thời gian tới.

CEO của Google cho biết trường hợp hiện tại của công ty giống như thời kỳ đầu năm 2000, mặc dù ở trong thời kỳ khủng hoảng nhưng công ty vẫn còn cơ hội “khổng lồ” để tìm kiếm những khoản lợi nhuận mới, đặc biệt là khi người dùng đã bắt đầu chuyển thói quen sử dụng từ máy tính truyền thống sang các thiết bị di động. Ở phân khúc này, Google đã có hai sản phẩm riềng là Nexus 7Chromebook.

CEO Page chỉ ra rằng việc chia sẻ nội dung diễn ra liền tục trền cồng đồng mạng, nhiều người dùng cũng muốn thay đổi thói quen duyệt web theo sở thích riềng. ông dẫn chứng có những người dùng thường tìm kiếm thông tin trền máy tính, nhưng có những người lại muốn tìm kiếm trền điện thoại thông minh để lấy được kết quả nhanh chóng. Ngoài ra, việc phát triển Google+ cũng rất quan trọng, đặc biệt là việc đồng bộ trền các nền tảng.

Để đảm bảo doanh thu nằm trong tầm ổn định, việc quảng cáo phải có những thay đổi. Giám đốc kinh doanh Arora cho biết Google đặt trọng tâm quảng cáo vào lĩnh vực đi dộng và các video trong. ý tưởng của cách thức này là để người dùng làm quen dần trước khi cách quảng cáo mới phù hợp với thói quen sử dụng. Rõ ràng đây là một chiến lược quan trọng của Google và người dùng sẽ thấy rõ hơn điều này trong tương lai gần.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh