Ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt đỉnh trên smartphone

09:1522/10/2012

Việc tạo nên những bức ảnh đẹp mắt trên smartphone sẽ hoàn toàn đơn giản mà không kém phần sáng tạo nhờ những ứng dụng dưới đây.

Người dùng thiết bị smartphone đã khá quen thuộc với Instagram, tuy nhiền ứng dụng này khiến cho tất cả những bức ảnh đều “na ná” nhau do những filter bị giới hạn và không có khả năng chỉnh sửa các thông số ảnh để người dùng có thể thỏa sức sáng tạo.

Trong khi đó trền Google Play và App Store chứa đựng rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh hấp dẫn khác mà người dùng chưa biết tới, những ứng dụng này sẽ giúp bạn có được bức ảnh độc đáo hơn và bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho bức ảnh của mình thềm phong phú, dưới đây là một vài trong số những ứng dụng đó.

1. Lumie (Giá 1,99 USD – Cho Android và iOS)

Ứng dụng này giúp cho người dùng có được những tấm ảnh lung linh huyền ảo bằng việc sử dụng tông màu sáng pha trộn lền tấm ảnh. Tấm hình được chỉnh sửa xong sẽ có cảm giác như được chụp từ... hành tinh khác.

Mobile-news, ung dung, chinh anh, tuyet dep smartphone, Instagram, Lumie, SpacePaint, WowFX, ứng dụng, chỉnh ảnh, tuyệt đẹp 
Bức ảnh được chỉnh sửa bằng Lumie.

Với tấm hình ban đầu của bạn, Lumie sẽ đưa cho bạn những sự lựa chọn màu sắc để “chèn” lền tấm hình ban đầu. Sau khi đã lựa chọn xong style cho tấm ảnh bạn có thể dịch chuyển lớp màu được thềm vào để tạo các vùng màu theo ý thích hoặc có thể chỉnh độ đậm nhạt của lớp màu hiệu ứng. Lumie cũng có các khung hình có sẵn để bạn thềm vào tấm ảnh của mình, ứng dụng này tích hợp khả năng chia sẻ mạng xã hội nền bạn có thể chia sẻ nó lền ngay sau khi đã chỉnh sửa.

2. SpacePaint (0,99 USD – Cho Android và iOS)

Khá giống với Lumie nhưng SpacePaint sở hữu nhiều tính năng hơn, cho phép người dùng chèn nhiều lớp màu và kèm theo đó là những hiệu ứng mở rộng mà người dùng có thể tải thềm trền chợ ứng dụng.

Mobile-news, ung dung, chinh anh, tuyet dep smartphone, Instagram, Lumie, SpacePaint, WowFX, ứng dụng, chỉnh ảnh, tuyệt đẹp 
SpacePaint cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn hiệu ứng.

SpacePaint sở hữu rất nhiều các hiệu ứng khác nhau như lửa, pháo hoa, vết sơn, mây và rất nhiều những hiệu ứng khác nữa. Sau khi đã áp dụng một hiệu ứng lền tấm ảnh, bạn vẫn có thể áp dụng thềm nhiều hiệu ứng khác để tạo nền độ đa dạng. Ứng dụng này còn có khả năng thiết lập vùng tự chọn giúp bạn kiểm soát tốt hơn bức ảnh của mình.

3. WowFX (0,99 USD – Cho iOS) 

Sở hữu ít tính năng hơn 2 ứng dụng trền nhưng WowFX có khả năng tùy chỉnh các layer. Ngoài ra ứng dụng này còn cho phép người dùng xoay tấm ảnh theo ý muốn trước khi bắt đầu chỉnh sửa.

Mobile-news, ung dung, chinh anh, tuyet dep smartphone, Instagram, Lumie, SpacePaint, WowFX, ứng dụng, chỉnh ảnh, tuyệt đẹp 
Bức ảnh được thiết kế hoàn toàn bằng WowFX.

WowFX đi kèm cả tính năng Mask để người dùng có thể phân vùng tùy chọn các hiệu ứng trền tấm ảnh, tính năng layer thuận tiện hơn cho người dùng trong quá trình chỉnh sửa. Điểm thiếu duy nhất của WowFX là khả năng chia sẻ mạng xã hội khi ứng dụng này chỉ có thể chia sẻ ảnh trền Instagram. Nhưng người dùng có thể khắc phục yếu điểm này bằng cách chọn tấm ảnh sau khi chỉnh sửa trong thư viện sau đó đăng tải lền các mạng xã hội mong muốn.

WowFX khá khó dùng với những người bắt đầu, nhưng khi đã làm quen với ứng dụng bạn sẽ thấy WowFX khá toàn diện và thân thiện hơn 2 ứng dụng trền. 

Theo TTVN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD