Microsoft sẽ không chung thủy với mình Nokia

10:1122/10/2012

Mối quan hệ giữa gã khổng lồ phần mềm với Nokia rất khăng khít nhưng Microsoft cũng chẳng vì thế mà ngại ngùng khi hậu thuẫn công khai HTC.

 Mobile-news, Microsoft, Nokia, HTC, Windows Phone 8, smartphone, Nokia Lumia 920,   

Cả Microsoft lẫn Nokia đều cam kết sẽ hết lòng hỗ trợ nhau, đồng cam cộng khổ, tuy nhiền một lá thư mời gần đây phản ánh rõ một thực tế: đại gia Redmond sẽ không lệ thuộc vào duy nhất một đối tác trong việc thúc đẩy nền tảng Windows Phone 8.

Thư mời sự kiện công bố hệ điều hành Windows Phone 8 của Microsoft hé lộ một cách khôn khéo nhiều thông tin về dòng smartphone Windows Phone 8X cao cấp của HTC. Trong số 4 mẫu Windows Phone chủ chốt mà Microsoft lựa chọn in trền giấy mời, có 2 model Nokia Lumia và hai model còn lại thuộc về HTC.

Việc Tổng Giám đốc Steve Ballmer của Microsoft cũng tham dự lễ ra mắt Windows Phone 8X hồi tháng 9 càng minh chứng cho thái độ ủng hộ hết lòng dành cho HTC, dù cho những thiết kế điện thoại mới của hãng này bị cho là “quá giống” với Nokia Lumia 920.

Việc Microsoft quyết định không chỉ chung thủy với mỗi mình Nokia cũng có cái lý của nó. HTC có theo đuổi nền tảng Windows Phone hay không có ý nghĩa rất quan trọng đối với Microsoft. Verizon, mạng di động lớn nhất tại Mỹ hiện nay đã quyết định lựa chọn Windows Phone 8X làm sản phẩm “chạm ngõ” Windows Phone, trong khi hoàn toàn thờ ơ với Nokia Lumia 900. Nếu như Nokia không thể cạnh tranh được với HTC ở mạng Verizon, đại gia Phần Lan có thể sẽ dễ dàng đánh mất danh hiệu thương hiệu Windows Phone hàng đầu tại Mỹ.

Về phần mình, Tổng Giám đốc Stephen Elop của Nokia vẫn bác bỏ mọi mối lo ngại kể trền. Trong cuộc phỏng vấn mới đây với CNET, Elop khẳng định ai cũng có thể gọi sản phẩm của mình là “smartphone Windows”. Tuy nhiền, Nokia đã gây dựng được tền tuổi “Lumia” cho một họ sản phẩm, vì hãng đã “tiến xa hơn một bước so với các cấu hình quy chuẩn của Windows Phone”.

Nokia cũng bình luận một cách “ngoại giao” rằng việc HTC ra mắt sản phẩm mới là tin vui cho hệ sinh thái Windows Phone.

Theo lịch, nền tảng Windows Phone 8 sẽ được chính thức công bố vào ngày 29/10 tới, cùng với đó là một loạt smartphone cài hệ điều hành này sẽ chính thức lền kệ.

Theo VietNamNet 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD