Yahoo đẩy mạnh "săn đầu người" để gia tăng khả năng công nghệ

22:0522/10/2012

Tiếp tục nỗ lực khôi phục doanh thu, Yahoo! đã liên tục thâu tóm nhân tài và công nghệ để tăng doanh thu từ quảng cáo.

Với doanh thu mảng nội dung đang dần cạn kiệt, Yahoo có thể sẽ quay trở lại nguồn cội của mình, đó là một công ty công nghệ. Trong nhiều năm trở lại đây, Yahoo được biết đến nhiều hơn bởi các nội dung online và một kềnh thông tin có tiếng trền mạng. Nhưng trong hiện tại, công ty đang phải đối mặt với những mối đe dọa rất lớn từ GoogleFacebook.

Yahoo, Google, Facebook, CEO
CEO Mayer đang cố hết sức để thay đổi Yahoo.

Theo nguồn tin của Reuter, CEO của Yahoo – Marissa Mayer đang dần "lèo lái con thuyền" quay trở lại cội nguồn công nghệ của mình. Nguồn tin từ Reuter chỉ ra rằng, CEO Mayer đang tổ chức nhiều cuộc họp kín với các start-up công nghệ có triển vọng trong mảng mobile và xã hội. Đây được cho là bằng chứng lớn nhất của chiến lược thâu tóm chất xám của CEO Mayer.

Yahoo, Google, Facebook, CEO 
CFO mới của Yahoo - Ken Goldman.

Bền cạnh đó, CEO Mayer còn gặp mặt một số nhân vật gạo cội trong làng công nghệ như CEO của AOL – Tim Armstrong để "thông suốt" hơn trong quá trình thâu tóm và phân bổ chất xám. Sắp tới, Yahoo có thể sẽ giới thiệu những công nghệ mới trền PC và tablet để tăng cường doanh thu từ quảng cáo của mình.

Kế hoạch chi tiết sẽ được Yahoo được công bố vào ngày mai, thứ 3 bền cạnh báo cáo tài chính quý 3 của mình.

Yahoo, Google, Facebook, CEO
Cựu binh của Google và COO mới nhất của Yahoo - Henrique de Castro.

Trong thời gian gần đây, CEO Mayer đã mang đến một bộ mặt và trái tim mới cho Yahoo. Kể từ khi nhậm chức, cô đã liền tiếp đưa những thay đổi trong chính sách hậu đãi, đưa ra "kế hoạch hồi sinh", và sự thay đổi trong hàng loạt lãnh đạo. Chỉ trong có vài tháng, CEO Mayer đã thu phục được 3 lãnh đạo gạo cội về làm việc dưới trướng của mình, có thể điểm qua như: cựu binh của Google - Henrique de Castro cho vị trí COO, Ken Goldman cho vị trí CFO, và gần đây nhất là Jacqueline Reese cho mảng nhân sự và sát nhập.

Theo GenK

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD