Thủ thuật nén ảnh cho chất lượng cao nhất

15:5323/10/2012

Để thu nhỏ dung lượng bức ảnh thông thường bạn sẽ giảm xuống độ phân giải thấp hơn, tuy nhiên tiếc là phương pháp này sẽ làm chất lượng ảnh kém đi rất nhiều.

Nếu bạn có một số lượng lớn các bức ảnh có độ phân giải cao, đồng nghĩa với dung lượng của chúng khá lớn, việc upload chúng lền các site chia sẻ ảnh thật sự khó khăn và tốn nhiều thời gian. 

Có một cách đơn giản là sử dụng phần mềm Caesium hoặc File Minimizer Pictures. Cả 2 ứng dụng này đều cho phép xử lý ảnh với tỉ lệ nén cao mà vẫn bảo vệ chất lượng hình ảnh nguyền gốc.

Caesium

Khả năng xem trước ảnh sau khi chỉnh mức độ nén của Caesium hỗ trợ người dùng xem trước ảnh đầu ra mà không cần chờ lưu ảnh lại. Bạn chỉ cần kéo thanh trượt Quality để chọn mức chất lượng mong muốn rồi bấm Preview để xem trước kết quả.

thu thuat, nen anh, chat luong cao, Caesium, File Minimizer Pictures, thủ thuật, nén ảnh, chất lượng cao

Thông thường, bạn có thể giảm từ 50 – 60% dung lượng ảnh mà chất lượng gần như không thay đổi với ảnh đầu vào là JPG, còn với các đuôi ảnh thô như Bitmap thì lền đến 90%.

Ngoài ra nếu có rất nhiều ảnh cần nén, thì bạn có thể bôi đen tất cả ảnh trong một thư mục rồi add vào Caesium hoặc đơn giản hơn là kéo và thả vào cửa sổ chính.

Bạn tải bản portable của phần mềm tại địa chỉ

File Minimizer Pictures

Giống như Caesium, phần mềm File Minimizer Pictures hỗ trợ người sử dụng nén ảnh với nhiều định dạng: từ BMP, GIF, TIFF, PNG cho tới EMF và mọi tấm ảnh sau khi nén vẫn có thể đạt chất lượng cao bằng 80 – 90% ảnh gốc.

thu thuat, nen anh, chat luong cao, Caesium, File Minimizer Pictures, thủ thuật, nén ảnh, chất lượng cao

Chương trình có những tính năng chính như: Pack and Go (nén các hình ảnh, hình chụp kỹ thuật số để gưỉ trực tiếp qua E-mail), Search Wizard (tìm và nén hình ảnh, hình chụp trền máy tính hay hệ thống mạng, Batch Process (nén toàn bộ các album ảnh số và tích hợp lại trong một file để chia sẻ qua mạng).

Bạn đọc có thể tải phần mềm về tại địa chỉ

Theo Quantrimang

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh