iPad mini có thể từ chối các thao tác chạm ngẫu nhiên trên màn hình

13:3224/10/2012

Theo thông tin mới nhất từ chính Apple, chiếc iPad mini 7,9 inch vừa ra mắt được trang bị tính năng mới trên màn hình cảm ứng, giúp thiết bị có khả năng nhận biết khi nào người dùng vô tình chạm tay vào viền màn hình khi cầm iPad mini trên tay.

 Apple, iPad mini, ipad, su dung, cong nghe, sử dụng, công nghệ

Trền trang web của mình, hãng công nghệ Apple cho biết iPad mini có khả năng nhận biết một cách thông minh khi ngón tay cái của người dùng được đặt cố định trong quá trình giữ thiết bị bằng 1 tay hay khi người dùng cố tình thực hiện các thao tác với màn hình cảm ứng.

Với viền màn hình 2 bền được thiết kế thu hẹp, rõ ràng việc người dùng đặt ngón tay cái lấn vào phần màn cảm ứng của iPad mini trong lúc giữ thiết bị trền tay là không thể tránh khỏi. Khi được trang bị tính năng này, thiết bị sẽ tự hủy lệnh cảm ứng được tương tác từ ngón tay cái “vô tình” này.

Tuy nhiền, có một điều Apple không giải thích rõ ràng về trường hợp khi người dùng đã đặt ngón tay cái cố định trền màn hình trong khi vẫn đồng thời dùng một ngón tay khác để tương tác với màn hình cảm ứng của thiết bị, chẳng hạn như next một hình ảnh hay trang sách. Chính vì vậy chúng ta cần một thời gian dài trải nghiệm thực tế thiết bị này nữa mới có thể khẳng định sự thông minh thực sự của tính năng này.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD