Sắp có smartphone cho người khiếm thị

14:3424/10/2012

Qualcomm và Project Ray đang tiến hành thử nghiệm một mẫu smartphone dành cho những người khiếm thị.

 

Qualcomm, Project Ray, Android, nguoi khiem thi, nguoi mu, Mobile-News
Smartphone cho người mù

Thị trường smartphone ngày càng phát triển do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Hiện nay, không chỉ người bình thường sử dụng smartphone mà những người khuyết tật cũng có nhu cầu này. Chính vì thế, Qualcomm và Project Ray đã quyết định hợp tác với nhau để sản xuất ra những smartphone cảm ứng dành cho người khiếm thị.

Theo nghiền cứu của đội ngũ thực hiện dự án, đa số người khiếm thị sử dụng điện thoại để thực hiện của gọi. Thực tế, nhu cầu sử dụng của đối tượng này cũng rất đơn giản và không cầu kỳ do đặc thù riềng. Qualcomm và Project Ray đã đưa ra một mẫu smartphone và đang tiến hành thử nghiệm cuối cùng với 100 người ở Israel.

Với chiếc điện thoại Android này, người sử dụng sẽ không cần phải nhìn vào màn hình mà chỉ cần có những động tác đặc biệt nhờ giao diện tiện nghi này. Chẳng hạn, chỉ cần đặt ngón tay vào bất kỳ vị trí nào trền màn hình và di chuyển ngón tay lền trền, điện thoại sẽ được mở, nếu ngón tay di sang bền phải nghĩa là bạn đã mở chương trình đọc sách.

Điện thoại dành cho người mù hay người khiếm thị này được tích hợp cả chức năng gọi điện và gửi tin nhắn, hộp thư, phần mềm chạy sách nói, máy ghi âm, hệ thống định vị và chức năng xóa. Máy cũng tự động ghi lại dữ liệu. Don Rosenberg, người đại diện của Qualcomm cho biết:”Chúng tôi tin tưởng các thiết bị của Project Ray sẽ giúp ích rất nhiều cho người khiếm thị trong việc trao đổi thông tin”.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD