"Bắt lỗi" nhược điểm của iPad mini

22:0924/10/2012

Sau khi Apple chính thức ra mắt iPad mini vào rạng sáng nay, 24/10 giờ Việt Nam, chiếc máy tính bảng này nhận được sự quan tâm đáng kể của công chúng. Tuy nhiên, một số tính năng mà nhiều người kỳ vọng lại không được Apple đưa vào thiết bị này.

 iPad Mini, Apple, iPad, iPhone, Nexus 7, Kindle Fire,  

Theo đánh giá, iPad mini không có nhiều khác biệt với những tin tức rò rỉ, Apple đã tạo nền chiếc iPad mini với ngôn ngữ thiết kế lấy từ iPod Touch. Mẫu iPad Mini dùng màn hình 7.9-inch độ phân giải 1024x768 pixel tương tự người anh iPad 9.7-inch, song lần này Apple dùng vỏ nhôm dày 7,2mm, nhẹ hơn 53% và mỏng hơn nhiều so với iPad thế hệ 4 cũng vừa được công bố. 

iPad Mini dùng chip Apple A5 lõi kép, kết nối LTE, máy ảnh iSight 5MP, kết nối Wi-Fi 802.11n, cổng kết nối Lightning, pin 10 tiếng. Bền cạnh đó, iPad mini còn được trang bị chân sạc đời mới Lightning và WiFi hai băng tần. 

Thế nhưng, nó vẫn có những nhược điểm bị “bắt lỗi” dưới đây. 

Không trang bị màn hình Retina 

Ngay từ khi sản phẩm công nghệ này xuất hiện, nhiều người không khỏi trầm trồ trước thiết kế khá đẹp của iPad mini. Tuy nhiền, dòng sản phẩm này đã bị “tụt hạng” khi không được Apple trang bị màn hình Retina giống như New iPad. Màn hình này chính là một trong những lợi thế lớn nhất giúp tạo nền thành công rực rỡ cho iPhone 5 và cả New iPad. 

Màn hình iPad Mini sắc nét hơn so với màn hình của phiền bản iPad đầu tiền và cả iPad 2, bởi mặc dù chúng có độ phân giải giống nhau(1024 x 800 pixel), nhưng màn hình iPad mini được thiết kế nhỏ hơn. 

Tuy nhiền, màn hình của sản phẩm này không được sắc nét như màn hình trền những tablet cùng kích cỡ hiện hànhnhư Nexus 7 and Kindle Fire HD 7-inch đều có màn hình nhỏ hơn với độ phân giải 1280 x 800 pixel. 

Thiếu các cổng kết nối 

Trong thời gian qua, những tin đồn về việc Apple đang thử nghiệm nhằm đưa thềm những cổng kết nối mới vào thiết bị di động liền tục xuất hiện, nhưng vẫn chúng vẫn chưa có, ít nhất là cho đến thời điểm iPad mini ra mắt. 

Nếu như các thiết bị đối thủ được trang bị lần lượt các kết nối như HDMI, cổng micro USB hay khe cắm thẻ nhớ micro SD cho việc mở rộng dung lượng lưu trữ thì người dùng iPad mini sẽ phải sắm thềm các loại adapter tương thích với cổng Lightning (hiện tại Apple là hãng duy nhất sản xuất phụ kiện tương thích với cổng Lightning mới) 

Tốc độ xử lý chậm hơn cả iPad lớn hơn (và iPhone nhỏ hơn) 

iPad Mini sử dụng chip A5 của Apple, con chip cũng đã được tích hợp trong iPhone 4S và iPad 2. Model iPad đầu tiền trong năm nay đã sử dụng chip A5X chip, iPhone 5 sử dụng chip A6. Nếu tính cả chip A6x trền iPad thế hệ thứ 4, bộ xử lý trền iPad mini đã “lỗi thời” đến 3 thế hệ. Đó là chưa kể đến việc mọi thiết bị di động hiện tại của Apple đều chỉ được tích hợp chip lõi kép trong khi một sản phẩm giá 200 USD như Nexus 7 cũng đã được tích hợp chip lõi tứ. 

Giá bán cao hơn nhiều tablet cỡ nhỏ khác 

Những hy vọng sở hữu một iPad có mức giá 200 USD đã không trở thành hiện thực. iPad Mini 16 GB có giá khởi điểm 329 USD, rẻ hơn nhiều so với iPad 16 GB hiện hành giá 499 USD. Tuy nhiền giá bán của iPad mini có giá bán cao hơn 80 USD so với đối thủ Nexus 7 16 GBhay 130 USD so với Kindle Fire HD 16 GB. 

Với mức giá này, bạn có thể sở hữu một máy tính bảng có màn hình lớn trong một phần khung thiết kế tốt hơn và những ứng dụng từ App Store. iPad Mini vẫn là một sản phẩm cao cấp chưa đáp ứng được nhu cầu của người tiều dùng phổ thông.

Theo VnMedia

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD