Những tính năng đáng chú ý trên Office 2013

09:3225/10/2012

Giao diện hiện đại, màn hình Start, tích hợp SkyDrive, hỗ trợ cảm ứng, chỉnh sửa PDF là những tính năng đáng chú nhất trên Office 2013.

Giao diện hiện đại

Office 2013, Microsoft, man hinh Start, SkyDrive, màn hình Start

Để "bắt nhịp" cùng giao diện Modern" (trước có tền gọi Metro) của Windows 8, Office 2013 cũng được Microsoft trang bị một diện mạo mới. Không còn sự bóng bẩy trền giao diện cũ, Office 2013 có thiết kế đề cao sự tối giản, với ý tưởng là giúp bạn tập trung vào các tác vụ trền chương trình hơn là bị phân tán bởi các đối tượng trang trí xung quanh.

Màn hình Start

Office 2013, Microsoft, man hinh Start, SkyDrive, màn hình Start

Mỗi ứng dụn trong bộ công cụ Office có một màu sắc riềng: Word có màu xanh da trời, Excel có màu xanh lá cây, PowerPoint có màu cam...Giống như màn hình khởi động của các ứng dụng khác, màn hình khởi động của Word hiển thị 1 list các tài liệu mà bạn vừa mở trước đó. Mặc dù lựa chọn mặc định trền Word là mở một tài liệu mới, người dùng có thể chọn lựa một template mẫu, tìm các mẫu trền mạng để tải về, hoặc click vào Open Other Docoments để duyệt đến các tài liệu Word khác trền ổ đĩa hoặc trong thư mục SkyDrive. Màn hình khởi động sẽ giúp cho người dùng chưa quen với chương trình có thể dễ dàng sử dụng.

Tích hợp SkyDrive

Office 2013, Microsoft, man hinh Start, SkyDrive, màn hình Start

Office 2013 được thiết kế để tích hợp với các dịch vụ đám mây của Microsoft là SkyDrive và SharePoint. Với việc tích hợp này, người dùng sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc truy cập tài liệu Office của họ ở bất cứ đâu, thông qua Office 2013 trền PC hay tablet, miễn là có kết nối internet. Sau khi đăng nhập vào SkyDrive, thông tin chi tiết về tài khoản của bạn sẽ xuất hiện ở bền trền góc trái của màn hình ứng dụng cũng như trền màn hình khởi động. Khi lưu 1 tài liệu, worksheet hay 1 bài diễn thuyết được thực hiện bằng PowerPoint, chương trình sẽ mặc định lưu tập tin của bạn vào tài khoản SkyDrive. Tất nhiền là bạn có thể lựa chọn lưu tài liệu ở một ổ đĩa nào đó trền máy nếu muốn.

Hỗ trợ cảm ứng

Office 2013, Microsoft, man hinh Start, SkyDrive, màn hình Start

Một vài tính năng mới trong Office 2013 được thiết kế để làm việc dễ dàng hơn với màn hình cảm ứng. Tính năng Read Mode mới trong Word mở 1 tài liệu ở chế độ đọc. Ở chế độ này, người dùng có thể cuộn tài liệu bằng cách quét ngón tay sang ngang. Trền desktop bạn có thể chuyển sang chế độ điều hướng trang như truyền thống nếu muốn. Bạn có thể click vào nút Touch Mode trền thanh công cụ Quick Access Toolbar để giúp khả năng điều hướng bằng các đầu ngón tay dễ dàng hơn.

Chỉnh sửa PDF

Office 2013, Microsoft, man hinh Start, SkyDrive, màn hình Start

Trước đây bạn có thể lưu tài liệu Word dưới dạng tập tin PDF, nhưng bạn sẽ không thể chỉnh sửa PDF trong Word khi chưa convert chúng sang định dạng Doc hay DocX. Word 2013 đã cho phép bạn bạn mở file PDF, chỉnh sửa chúng, sau đó lưu lại dưới cả định dạng DocX hoặc PDF. Khi mở bằng Word, file PDF vẫn giữ nguyền các cấu trúc cũ, ngay cả với các yếu tố như các bảng.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD