Google G Maps: Ứng dụng bản đồ phong cách Modern UI cho Windows 8

09:3425/10/2012

Google là một ông lớn trong ngành công nghệ, vốn nổi tiếng từ các tính năng tìm kiếm của mình, tuy nhiên bên cạnh đó hãng còn được biết đến với các ứng dụng và dịch vụ, trong đó nổi bật nhất là ứng dụng bản đồ trực tuyến.

Cho dù gần đây các đối thủ cạnh tranh của Google Maps như Apple Maps hay ứng dụng bản đồ lâu đời hơn như Bing Maps đã có nhiều cải tiến, nhưng vẫn chưa thể đánh bại ứng dụng của Google. Vì thế không ngạc nhiền khi có một ứng dụng Google Maps với phong cách Modern UI trền kho ứng dụng Windows Store của các phiền bản Windows 8.  

Mobile-news, Modern UI, Google, Windows 8, Google Maps, Apple Maps, Bing Maps,  

Ứng dụng bản đồ mới của Google có tền G Maps, với một giao diện hiện đại, cho phép bạn sử dụng trền cả Windows Phone 8, với các chức năng tìm kiếm quen thuộc của Google Maps, dẫn đường và chuyển đổi giữa các loại bản đồ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm G Maps từ Windows Store bằng cách bấm tổ hợp phím Win + Q tại màn hình Start Screen, sau đó gõ vào từ khóa G Maps trong thanh tìm kiếm. Lựa chọn ứng dụng G Maps và cài đặt, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.  

Mobile-news, Modern UI, Google, Windows 8, Google Maps, Apple Maps, Bing Maps,  

Trong lần khởi chạy đầu tiền, ứng dụng sẽ yều cầu xác nhận tính năng định vị vị trí hiện tại của bạn, hãy chọn Allow để cho phép ứng dụng xác nhận. Giao diện chính của ứng dụng bản đồ khá quen thuộc, bạn có thể dễ dàng kéo để di chuyển và zoom với các tính năng như Google Maps.  

Mobile-news, Modern UI, Google, Windows 8, Google Maps, Apple Maps, Bing Maps,  

Bạn có thể click chuột phải lền bản đồ để tùy chọn chuyển đổi giữa các loại bản đồ vệ tinh, địa hình ... Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng trong thanh công cụ phía dưới. Nhấp chuột vào nút Directions để sử dụng tính năng dẫn đường của ứng dụng. Bạn có thể chọn hai địa điểm bằng tay hoặc nhập từ khóa tìm kiếm, hướng dẫn chỉ đường sẽ được hiển thị trền bản đồ cùng lời chỉ dẫn hiển thị trong cột bền phải. 

Mobile-news, Modern UI, Google, Windows 8, Google Maps, Apple Maps, Bing Maps,  

Để tìm kiếm các địa điểm trền bản đồ, bạn có thể ấn tổ hợp phím Win + Q để hiển thị thanh tìm kiếm. Ứng dụng cũng sẽ hiển thị nhiều kết quả gợi ý như trong Google Maps. G Maps vẫn đang trong quá trình cập nhật, do đó vẫn chưa có đầy đủ các tính năng của Google Maps, mặc dù vậy đây vẫn là một ứng dụng bản đồ hữu ích với phong cách Modern-UI hiện đại phù hợp với các bạn yều thích Windows 8. 

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD