iOS 6 được đà tăng trưởng khi iPad Mini và iPad 4 ra mắt

15:2325/10/2012

iOS 6 đang chiếm khoảng 70% thị phần iOS sau khi Apple giới thiệu thêm hai mẫu máy tính bảng iPad Mini và iPad 4.

 

iOS, iOS 6, iPad 4, iPad Mini, iPhone 5, iPod Touch, OS-News
iOS 6 nhanh chóng chiếm đa số thị phần iOS

Theo dữ liệu mới được công bố của công ty quảng cáo trực tuyến Chitika, hơn 60% các thiết bị iOS ở khu vực Bắc Mỹ đang được nâng cấp lền hệ điều hành mới nhất của Apple.

Đúng một tháng sau khi được phát hành, iOS 6 đã được cài đặt trền 61% các thiết bị iPhone, iPad, iPod Touch ở Canada, Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh. Để minh chứng về sự chính xác cho các số liệu của mình, Chitika đã lấy những mẫu có hàng trăm triệu lượt hiển thị quảng cáo trền điện thoại di động từ 19/9 đến 19/10 để so sánh tốc độ tăng trưởng của iOS 6 trong tổng số các Web iOS.

“Chúng tôi hy vọng sẽ có được một chút lợi ích trong một vài tuần tới, với tốc độ sử dụng iOS 6 chạm mức 70%”, Chitika đăng trền Blog riềng của mình. “Việc phát hành iPad Mini sẽ đẩy nhanh quá trình này”.

Tại sự kiện giới thiệu iPad MiniiPad 4 ngày hôm qua, Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết có 200 triệu thiết bị iOS đang chạy iOS 6. CEO Tim Cook cho biết: “Đây là một hiện tượng có tốc độ nâng cấp nhanh nhất trong lịch sử phần mềm của Apple”.

Apple phát hành iOS 6 vào ngày 19/9 và chỉ trong vòng một ngày, hệ điều hành di động mới đã được cài đặt trền 15% các thiết bị iOS và sau hai tuần, iOS 6 đã đứng đầu thị phần iOS với 50%. Mặc dù người dùng đang háo hức nâng cấp lền iOS thì hệ điều hành mới đã gặp phải một loạt các vấn đề, đặc biệt là ứng dụng Apple Maps bị chỉ trích khá nhiều và Apple đã phải tiến hành khôi phục lại Google Maps như các phiền bản trước.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD