Microsoft chính thức công bố Windows 8

15:4625/10/2012

Hôm nay (25/10), Microsoft chính thức công bố sự có mặt của hệ điều hành mới nhất, Windows 8 dành cho khách hàng tại Châu Á Thái Bình Dương và trên toàn thế giới.

cap nhat windows 8, windows 8, cdwindows8, microsoft, ra mat win 8
Hệ điều hành mới nhất của Microsoft đã chính thức ra mắt

Như vậy là bắt đầu từ thứ Sáu, ngày 26 tháng 10, các doanh nghiệp và người tiều dùng cuối sẽ có cơ hội được trải nghiệm tất cả những gì mà Windows 8 đem lại như: giao diện UI mới tuyệt đẹp được cài đặt sẵn trền hơn 1,000 máy tính cá nhân và máy tính bảng cài Windows 8 được cấp phép cũng như một kho ứng dụng rộng lớn được công bố của Windows Store.

Windows 8 sẽ sẵn sàng được tải về để nâng cấp các máy tính cá nhân hiện thời tại hơn 140 thị trường với 37 ngôn ngữ. Các thiết bị từ hơn 10 nhà sản xuất bao gồm Asus, Acer, Dell, Fujitsu, HP, Lenovo, LG, Samsung, Sony và Toshiba cũng sẽ có tại các hệ thống, cửa hàng bán lẻ trền toàn khu vực Châu á Thái Bình Dương.

“Với việc chính thức ra mắt hệ điều hành Windows 8, Microsoft đang giới thiệu đến quí vị hệ điều hành “Windows Re-imaged” – Hệ điều hành được tái sinh – Một sự thay đổi hoàn toàn hình ảnh của Windows đến thế giới”, bà Tracey Fellows, Chủ tịch Microsoft tại Châu á Thái Bình Dương chia sẻ. “Dù sử dụng hay sáng tạo, để làm việc hay giải trí thì Windows 8 cũng sẽ mang đến một trải nghiệm điện toán đám mây “không thỏa hiệp”. Với Windows 8, chúng ta không còn phải băn khoăn khi chọn lựa giữa máy tính bảng chỉ để giải trí và năng suất hiệu quả của một chiếc máy tính cá nhân nữa”.

cap nhat windows 8, windows 8, cdwindows8, microsoft, ra mat win 8
Bà Tracey Fellows, Chủ tịch Microsoft tại Châu á Thái Bình Dương

Windows 8 sẽ có hai phiền bản tại hệ thống bán lẻ đó là Windows 8 Windows 8 Pro. Đối với khách hàng doanh nghiệp, Windows 8 Enterprise mang đến những khả năng mới về hiệu suất di động với các tính năng như Windows To Go, DirectAccess, BranchCache cũng như tính năng bảo mật được cải tiến tuyệt đối như BitLocker AppLocker.

Một thành viền mới trong hệ gia đình Windows được thiết kế cho các dòng máy tính bảng Windows RT cài bộ xử lý ARM cũng được giới thiệu cùng thời điểm và được cài đặt sẵn trền các thiết bị mới. “Windows 8 có những tính năng nổi bật như chạy nhanh, màn hình mượt, cho phép người dùng truy cập các ứng dụng và nội dung mà họ quan tâm nhiều nhất chỉ với một nháy chuột, Internet Explorer 10 cực kỳ hoàn hảo cho cảm ứng và các khả năng được xây dựng trong đám mây với SkyDrive”, ông Nguyễn Huy Cương, CEO của Tinh Vân ERP nhận xét.

Hơn 30.000 nhà phát triển đã tham gia tại sự kiện các nhà phát triển dành cho Windows 8 trền toàn khu vực và một trong số những ứng dụng phổ biến nhất tại Châu á Thái Bình Dương hiện có sẵn trong Windows Store:

• News: Channel NewsAsia (Singapore), ABS-CBN News (Philippines), ThaiRath (Thailand), The New Zealand Herald

• Games: Fruit Ninja (Australia), Stack the Stuff (Indonesia), Pororo (Korea), và Cosmic Bump (Korea)

• Movies: Golden Screens Cinema (Malaysia), SM Cinema (Philippines),GTH Cinema (Thailand)

• Sports: New Zealand cricket

• Banking: BPI (Philippines)

• Travel : Air Asia (Malaysia)

Tại Việt Nam, gần 15 đối tác trong nước đã phát triển các sản phẩm được xây dựng dựa trền làn sóng công nghệ mới nhất này và sẽ có mặt cùng thời điểm ra mắt Windows 8 vào ngày 26 tháng 10, bao gồm FPT Software, LạcViệt, TMA Solution, VietSoftware,…

Từ giờ tới hết tháng 1 năm 2013, người tiều dùng đang sử dụng PCs cài Windows XP, Windows Vista vậy Windows 7, có đủ điều kiện để tải Windows 8 Pro với giá $39.99 (U.S.). Đối với các PCs cài Windows 7 PCs được mua giữa tháng 6 năm 2012 và ngày 31 tháng 01 năm 2013 tại hơn 140 quốc gia cũng có thể tải Windows 8 Pro với mức giá $14.99 (U.S.).

Thông tin chi tiết về chính sách nâng cấp Windows có tại địa chỉ: www.windowsupgradeoffer.com.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh